Apple ra mắt các dịch vụ truyền hình đối đầu với Netflix

26/03/2019 15:42

Táo khuyết vừa đại tu lại dịch vụ TV để ra mắt Apple TV mới và tự sản xuất phim với Apple TV+. Đây được xem là bước chuyển quan trọng khi doanh số thiết bị phần cứng có xu hướng giảm.


Trong sự kiện sáng 26/3 (giờ VN) tại trụ sở Cupertino, Apple đã ra mắt ứng dụng TV phiên bản mới với tên gọi Apple TV Channel bao gồm nội dung video từ CBS All Access, Cinemax, Comedy Central Now, Epix, HBO, Showtime và Starz…

Như vậy, Apple tiếp tục đẩy mạnh mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Đây là bước chuyển quan trọng sang dịch vụ tài chính và giải trí trong tình cảnh doanh số iPhone giảm.

Ứng dụng TV của Apple không chỉ giới hạn trên các thiết bị của Táo khuyết mà sẽ đến với Smart TV của Samsung, LG, Sony, Amazon Fire TV,... vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Táo khuyết cũng ra mắt Apple TV+, chính thức tham gia sản xuất nội dung truyền hình. Apple sẽ mời những đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên nổi tiếng để tự làm nội dung độc quyền của mình cho Apple TV+. Dự kiến, Táo khuyết sẽ chi 2 tỷ USD để sản xuất nội dung nhằm cạnh tranh với những nhà sản xuất khác như HBO, Hulu hay Amazon.

Apple TV+ là dịch vụ trả phí sẽ ra mắt vào mùa thu tới. Nhưng Táo khuyết cũng chưa đưa ra những thông tin chi tiết về dịch vụ này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang