Apple phủ nhận việc Trung Quốc có thể truy nhập dữ liệu iCloud

11/06/2018 10:51

Trước đòi hỏi về việc đặt máy chủ tại Trung Quốc, CEO Tim Cook của Apple khẳng định sẽ không có chuyện chính phủ nước này truy nhập được vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng.


Việc Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ đặt tại nước này đã gây nên những lo ngại về vấn đề quyền riêng tư. Trước tình hình này, CEO Tim Cook của Apple đã lên tiếng trấn an người dùng khỏi những lo lắng.

Theo đó, công nghệ mã hóa được Apple sử dụng tại Trung Quốc cũng giống như ở Anh, Mỹ hay các quốc gia khác. Vị trí đặt máy chủ lưu trữ không đồng nghĩa với nơi có quyền truy nhập. Apple cũng không lưu trữ bất cứ một tin nhắn iMessage nào, Tim Cook chia sẻ.

Hồi đầu năm nay, để tuân thủ quy định mới được đưa ra bởi chính phủ Trung Quốc, Apple đã tiến hành lưu trữ iCloud tại chính quốc gia này. Trung Quốc hiện đang là thị trường di động lớn nhất thế giới với 131 triệu người dùng iPhone.

Dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và hình ảnh được người dùng lưu trữ trên tài khoản iCloud của Apple. Việc Apple chấp thuận đặt máy chủ tại Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại nhà chức trách Trung Quốc có thể truy nhập dễ dàng hơn vào các dữ liệu này.

Theo Tim Cook, tin nhắn gửi qua iPhone được mã hóa đầu cuối. Apple không biết bạn nói gì, chúng tôi không lưu trữ thông tin, cũng không biết gì về nó, chìa khóa chính là người gửi và người nhận, vị CEO Apple chia sẻ.

Apple là một công ty xem trọng quyền riêng tư. Trước đó, Apple từng từ chối bán dữ liệu và cung cấp thông tin khách hàng cho chính phủ Hoa Kỳ. Mới đây, Táo khuyết cũng đã bổ sung một tính năng mới trên trình duyệt Safari để ngăn chặn các trình theo dõi được phát triển bởi bên thứ 3 trên ứng dụng của hãng.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang