Apple phát hành iOS 10.2.1 sửa lỗi bảo mật

27/01/2017 12:18

Nhiều lỗi liên quan tới bộ nguồn dựng trang WebKit vừa được Apple vá lại trong bản cập nhật iOS 10.2.1.

Apple mới đây vừa phát hành iOS 10.2.1, một bản cập nhật nhỏ đã trải qua 4 bản beta, tới người dùng iPhone, iPad. Chỉ có dung lượng khoảng 72 MB, iOS 10.2.1 sẽ giúp "sửa lỗi và cải thiện bảo mật cho iPhone, và iPad của bạn" - theo ghi chú phát hành của Apple. "Táo khuyết" nêu chi tiết hơn hàng chục lỗ hổng của iOS, bao gồm 11 lỗi liên quan tới WebKit, bộ nguồn dựng trang được dùng để xây dựng Safari, App Store, và rất nhiều ứng dụng iOS. Apple thậm chí còn đưa ra các ví dụ về viễn cảnh thiết bị của người dùng bị tấn công, chiếm quyền điều khiển.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple chưa khắc phục được lỗi thiết bị iOS bị "đóng băng" nếu người dùng nhận được một đoạn tin nhắn với hình emoji cờ trắng, 1 ký tự lạ, 1 số 0, và 1 hình emoji cầu vồng. Theo các phản ánh, chỉ cần người dùng nhận được đoạn tin nhắn lạ này là iPhone, iPad của họ sẽ bị "đóng băng" trong ít phút mới có thể mở lại được.

Apple phát hành bản cập nhật mới qua OTA, nghĩa là bạn có thể cài trực tiếp bằng cách vào Settings -> General>Software update. Nếu bạn kiểm tra mà thấy rằng mình chưa thể nâng cấp, hãy kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian ngắn rồi kiểm tra lại.

Apple nhiều khả năng chỉ tung ra các tính năng mới trong bản update lớn hơn: iOS 10.3. Phiên bản này sẽ có tính năng "Theater Mode" giúp thay đổi một số cài đặt nhằm tránh làm phiền người bên cạnh khi bạn đang ở rạp chiếu phim. Ví dụ như với cuộc gọi đến, âm thanh sẽ bị tắt; việc nhắn tin sẽ bị chặn; thông báo notification cũng sẽ mất tiếng… Bản beta của iOS 10.3 dự kiến sẽ sớm được Apple tung ra trong thời gian tới.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang