Apple muốn dùng bàn phím có thể đổi kí tự của startup Foxconn cho MacBook?

16/10/2016 10:57

Theo 9to5Mac và TrustedReviews, Apple đang nói chuyện với công ty Sonder Design (một startup được Foxconn đầu tư) để tích hợp công nghệ bàn phím động của họ lên các dòng MacBook tương lai.

Công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, ví dụ khi vào game thì các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau, khi làm hình thì bàn phím hiện biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh, hoặc khi soạn thảo văn bản thì hiển thị kí tự QWERTY như bình thường. Kiểu bàn phím tự đổi chức năng này không mới, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã dùng từ lâu nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng E-Ink.

Sonder xác nhận việc nói chuyện với Apple là có diễn ra nhưng không đề cập chi tiết nào thêm. Họ chỉ tiết lộ là đang "đóng hợp đồng mua hàng B2B (doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp)" cho 3 công ty sản xuất laptop, ngoài ra còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink. Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm nay nhưng chắc là sẽ không có bàn phím đổi tính năng này, phải đến ít nhất năm sau hoặc sau nữa thì chúng ta mới thấy sản phẩm như thế ra đời. Tin đồn trước đây nói MacBook Pro 2016 có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn nhưng chưa rõ là thật vậy hay không.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang