Apple loại bỏ cổng Lightning trên iPhone 8?

01/03/2017 12:48

Thời báo phố Wall (Wall Street Journal) vừa đăng tải thông tin về khả năng Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning trên iPhone 8 để chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C.


Khi ra mắt iPhone 5 vào ngày 12/9/2012, Apple đã từ bỏ cổng kết nối 30-pin để chuyển sang sử dụng cổng Lightning. Kể từ đó đến nay, chuẩn kết nối này đã xuất hiện trên tất cả các đời iPhone như iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Thế nhưng, Thời báo phố Wall vừa khẳng định rằng, Apple đang tính tới khả năng loại bỏ cổng Lightning trên iPhone 8 để thay thế bằng chuẩn kết nối USB Type-C vốn đang trở nên thông dụng trên các dòng smartphone, tablet và laptop trong vài năm qua.

Khi ra mắt MacBook Pro 2016 màn hình 13 và 15 inch vào cuối tháng Mười năm ngoái, “Táo khuyết” đã trang bị cho bộ đôi laptop này cổng kết nối USB Type-C. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ tiếp tục làm điều này trên iPhone 8.

Bên cạnh đó, thời báo có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ) cũng khẳng định rằng, iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED thay vì tấm nền IPS như hiện nay. Đồng thời, chiếc iPhone thế hệ mới cũng không có nút Home.

Theo KH&PT/Wall Street Journal
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang