Apple khai tử iPhone 5 ngay khi ra mắt iPhone 5S?

25/07/2013 10:06

(e-CHÍP Online) - Nếu thông tin nầy là chính xác thì mô hình kinh doanh iPhone bấy lâu nay của Apple sắp trải qua một thay đổi mang tính… địa chấn.

Thay vì chỉ giảm giá bán của model iPhone cũ, lần nầy Apple có thể sẽ dừng sản xuất iPhone 5 ngay khi iPhone 5S bắt đầu lên kệ, trang CTech của Trung Quốc tuyên bố.
Tin đồn nầy thật bất ngờ lại tìm thấy khá nhiều hậu thuẫn từ báo cáo tài chính mới nhất của Apple, khi các model iPhone cũ như iPhone 4 và 4S vẫn bán chạy và thậm chí còn ăn lẹm vào doanh số của iPhone 5. Hệ quả là lợi nhuận của Apple bị giảm đi.

Cũng theo phân tích của CTech thì chiến lược mới không những cho phép Apple bán được nhiều iPhone 5S hơn mà còn giúp dọn đường cho phiên bản giá rẻ iPhone Lite, vốn có giá bán dao động từ 350-400 USD, tức là gần như tương đương với iPhone 5 sau khi giảm giá.

Tất nhiên, tại thời điểm nầy đây mới chỉ là một suy đoán và rất khó đánh giá xem nó có thể xảy ra trong thực tế hay không. Trong ba tháng gần nhất, Apple vẫn cho thấy sức hút của iPhone khi dòng máy này bất ngờ bán chạy hơn dự đoán của phố Wall.

Ý AN (Theo Phone Arena)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang