Apple kêu gọi Foxconn và TSMC sử dụng năng lượng tái tạo khi sản xuất iPhone

12/04/2019 12:52

Apple vừa kêu gọi hơn 15 nhà cung ứng của mình, trong đó bao gồm cả Foxconn và TSMC, sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu "Táo" bằng năng lượng sạch 100%.


Như vậy, với việc bổ sung số lượng như trên, Apple đã nâng tổng số nhà cung cấp linh kiện tham gia chương trình này lên mức 44. Apple cho biết rằng, họ dự định sẽ vượt qua cột mốc sử dụng 4 GW (gigawatts) năng lượng tái tạo trong chuỗi cung ứng của mình vào năm 2020.

Hồi tháng Tư năm ngoái, Apple tuyên bố cơ sở của họ hiện đang hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Vào hồi tháng 10, "Táo khuyết" tiết lộ thêm rằng đã làm được điều tương tự với các địa điểm bán lẻ của mình. Nhưng như CNBC lưu ý, các cơ sở riêng của Apple chỉ chiếm hơn 1/4 lượng khí carbon thải ra. 74% còn lại đến từ các nhà máy đối tác của họ.

Công bố ngày hôm nay chỉ mang ý nghĩa rằng các đối tác của Apple cam kết sẽ sử dụng năng lượng sạch, chứ không phải họ đã làm được. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Apple có chấm dứt hợp tác với những đối tác này, chẳng hạn như Foxconn và TSMC, nếu họ không thực hiện được cam kết của mình hay không, "Táo khuyết" từ chối trả lời.

"Phải mất một thời gian dài để họ có thể thực hiện điều này. Thế nên, chúng tôi tin tưởng rằng họ chắc chắn sẽ làm được. Họ hoàn toàn cam kết sẽ thực hiện nó. Và chắc chắn rằng, nếu họ không thực hiện điều này, chúng tôi sẽ nhắc nhở họ. Tôi không thể cho bạn biết những gì sẽ xảy ra [nếu họ không thực hiện được], nhưng tôi hi vọng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra".

Hồi đầu năm nay, Apple cũng tiết lộ biến đổi khí hậu sẽ là một rủi ro lớn đến các hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang