Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Google mất hơn 230 tỷ USD vì Covid-19

27/02/2020 09:57

Cổ phiếu của các "gã khổng lồ" công nghệ bao gồm Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Google đã bị ảnh hưởng sau khi gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu.


Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google, năm công ty có giá trị thị trường lớn nhất của Hoa Kỳ đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa do sự sụt giảm thị trường nghiêm trọng.

Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ dịch Covid-19 bùng phát, lây lan virus corona chủng mới ra ngoài Trung Quốc tại các nước như Hàn Quốc, Iran và Italy.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Hai (24/2) đã lao dốc sau khi Hàn Quốc nâng mức cảnh báo virus corona chủng mới lây lan lên mức cao nhất. Italy cũng báo cáo sự gia tăng dịch Covid-19 với nhiều ca nhiễm mới nâng tổng số lên hơn 300 người nhiễm Covid-19.

Apple là hãng chịu ảnh hưởng nặng nền nhất do phụ thuộc vào các nhà máy và dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc và sức tiêu thụ các sản phẩm hàng đầu như iPhone tại quốc gia tỷ dân này.

Táo khuyết cũng đưa ra cảnh báo có thể không đạt được doanh thu quý 3 như kỳ vọng do ảnh hưởng của Covid-19.

Các công ty khác chịu ảnh hưởng ít hơn như Google và Facebook do cơ bản không hiện diện tại Trung Quốc, nhưng vẫn thiệt hại vì hiệu ứng tác động xấu tới nền kinh tế toàn cầu.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang