Apple được yêu cầu mở khóa iPhone của sát thủ bắn đại sứ Nga

23/12/2016 11:12

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hãng Apple đã nhận được yêu cầu trợ giúp mở khóa chiếc iPhone 4s của tay sát thủ đã hạ sát đại sứ Nga tại nước này.


Chiếc iPhone 4s của tay sát thủ 22 tuổi Mevlut Mert Altıntas sử dụng hệ thống mật khẩu 4 chữ số. Về lý thuyết, tùy theo phiên bản iOS cài đặt trên thiết bị, việc bẻ khóa sẽ không mấy khó khăn.

Tuy nhiên, cũng theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù đã đưa ra lời yêu cầu trợ giúp nhưng nhiều khả năng Apple sẽ không tham gia vào việc này.

Hiện tại, Nga đã cử nhóm điều tra gồm 18 người sang Thổ Nhĩ Kỳ, và chắc chắn chiếc iPhone của sát thủ sẽ là đầu mối quan trọng mà nhóm này cần phải phân tích kỹ lưỡng.

Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành mà iPhone đang sử dụng và việc phá mã sẽ dễ hay khó. Các phiên bản iOS cũ không được mã hóa toàn diện và thiếu tính năng bảo vệ phần cứng bằng chip Secure Enclave nên dễ bị mở khóa hơn.

Thực tế, chiếc iPhone 4s có thể chạy được cả phiên bản iOS 9 mặc dù từ các phiên bản iOS 7 trở lại đây có thể làm chậm thiết bị. Đa phần người dùng vẫn lựa chọn dùng iOS cũ để máy chạy ổn định và nhanh hơn.

Nguyễn Minh (theo BGR)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang