Apple đang phát triển iPad 2018 viền mỏng hơn, bỏ nút Home thay bằng Face ID, Apple Pencil mới?

09/11/2017 16:53

Bloomberg cho biết Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, bỏ nút Home vật lý thay bằng Face ID, có bút Apple Pencil mới.

Nguồn tin nói rằng iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10,5-inch hiện nay, vẫn dùng màn hình LCD thay vì OLED - bởi màn OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm sau.


Với việc bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010, hồi xưa thì Apple đã cố gắng làm mỏng viền hai bên với dòng iPad Air. Thay cho Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, tuy nhiên kế hoạch này vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi (chẳng hạn như vẫn dùng lại Touch ID) bởi linh kiện Face ID hiện giờ còn chưa cung đủ cho iPhone X, huống gì gánh thêm một sản phẩm khác nữa.

iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED, hiện tại thì Samsung đang là nhà cung ứng màn OLED cho iPhone X, năm sau thì Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề của họ là kỹ thuật cũng như khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 sẽ dùng LCD như hiện nay.

Cuối cùng, nguồn tin tiết lộ iPad 2018 tất nhiên sẽ có bộ vi xử lý nhanh hơn, GPU nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới hỗ trợ cho chiết bút stylus này. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm sau.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang