Apple công bố ứng dụng chỉnh sửa video sử dụng trí tuệ nhân tạo

22/03/2017 12:48

Apple vừa tung ra một ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone và iPad có tên Clips. Điều đặc biệt là ứng dụng di động này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những đoạn video rất độc đáo.

Theo Slashgear, ứng dụng di động Apple Clips ra đời không nhằm thay thế ứng dụng iMovie. Apple Clips đơn thuần là một ứng dụng hỗ trợ tạo video thông minh cho Facebook, Instragram hoặc nhiều ứng dụng mạng xã hội khác. Cách hoạt động của Apple Clips là sắp xếp và gắn kết các đoạn video ngắn với nhau.


Apple Clips có giao diện đơn giản hơn khá nhiều so với iMovie. Người dùng có thể quay video , chụp ảnh trực tiếp trong ứng dụng hoặc lấy ảnh từ thư viện có sẵn trên iPhone, iPad. Ứng dụng cũng cung cấp một thư viện nhạc cập nhật khá đầy đủ, thậm chí có thêm tính năng tự động điều chỉnh bài hát theo độ dài video.

Bạn có thể áp dụng khá nhiều các bộ lọc, hình thù, bong bóng trò chuyện, emoji để làm tăng thêm tính sinh động cho video. Thú vị hơn, Apple Clips còn hỗ trợ nhập văn bản bằng giọng nói khi nhập tiêu đề và tựa đề văn bản.

Apple Clips cung cấp tính năng chia sẻ thông qua Messages, Facebook , Instagram, YouTube hay Vimeo, thậm chí gợi ý người nên gửi trong danh sách liên lạc.

Trên thực tế, Apple không phải hãng đầu tiên phát hành các ứng dụng chỉnh sửa video dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên nhờ việc nắm giữ nền tảng iOS với hàng tỷ thiết bị iDevices, chắc chắn Apple sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các ứng dụng đến từ bên thứ ba khác.

Ứng dụng Apple Clips dự kiến sẽ xuất hiện trên App Store vào tháng 4. Apple Clips giới hạn từ iPhone 5 và iPad Air, iPad Pro, iPad Mini 2, iPod Touch thế hệ 6 và dòng iPad mới ra mắt. Phiên bản iOS tối thiểu từ iOS 10.3 trở lên.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang