Apple có thể trang bị thực tế ảo cho camera iPhone

18/11/2016 13:05

Đây có thể là động thái mới của Apple, giúp họ tiến đánh thị trường thực tế ảo với camera mới trên iPhone 8, trái ngược với sự im ắng từ trước đến nay.

Apple chưa từng thể hiện ý định tiến vào mảng thực tế ảo. Dù vậy, báo cáo gần đây cho thấy họ đang có những động thái đầu tiên.

Business Insider dẫn một nguồn "thân quen với vấn đề", nói rằng Apple sẽ tích hợp các tính năng AR (thực tế ảo tăng cường) vào ứng dụng camera trên iPhone.

Apple được cho đã làm việc với nhiều công ty AR, đồng thời mua lại Metaio và Flyby Media, hai công ty AR/VR trong năm qua.

Camera trên iPhone nhiều khả năng sẽ được nâng cấp tính năng chưa từng có. Ảnh: BGR.

Về tính năng, người dùng có thể hướng camera về một vật thể trong thế giới thực và iPhone sẽ nhận biết nó. Tính năng khác sẽ là nhận diện khuôn mặt và tùy chỉnh theo đó, tương tự trên Snapchat hay Masquerade.

Khi đã tích hợp VR vào camera iPhone, Apple dự định sẽ tung ra SDK để các nhà phát triển bên thứ 3 tận dụng, theo Business Insider. Tuy vậy, chưa có thông tin cụ thể về thời gian các tính năng này sẽ xuất hiện.

Thông tin này trùng khớp với báo cáo của Bloomberg đầu tuần này, cho rằng Apple sẽ ra mắt một loại kính đeo thông minh vào năm 2018.

Nhiều nhà phát triển ứng dụng phản ứng tích cực với thông tin trên, cho thấy nhu cầu nội dung AR sẽ tăng cao trong tương lai.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang