Apple có thể nếm trái đắng do giá iPhone quá đắt

10/09/2019 13:32

Khảo sát của WalletHub cho biết nhiều người lưỡng lự mua iPhone mới do giá quá đắt. Tâm lý chờ đợi của người dùng có thể khiến Apple nếm trái đắng vì đã thổi giá iPhone lên quá cao.


iPhone mới chuẩn bị ra mắt trong tháng này, kỳ vọng đang được đẩy lên cao nhưng doanh số có thể thấp hơn mong đợi. Giá bán là nguyên nhân bao trùm tất cả, WalletHub nhận định.

Khảo sát của WalletHub cho thấy 28% người dùng có dự định mua iPhone mới. Vấn đề ở chỗ, cứ 10 người thì chỉ có 1 người cho rằng giá iPhone hợp lý, 94% tin rằng giá smartphone đang quá đắt đỏ.

Tại Mỹ, iPhone mới nhất hiện nay có giá 749 USD, bản cao nhất chạm mốc 1.449 USD. Trở ngại này khiến 47% người được hỏi nói rằng họ sẽ không mua iPhone mới.

Khi đã vượt mốc 1.000 USD, giá iPhone mới đương nhiên sẽ không bao giờ thấp hơn bản hiện tại. Apple sẽ không coi 1.000 USD là mốc cần cân nhắc mà chỉ xem đó là mức giá vốn dĩ phải thế.

Theo WalletHub, 38% người được hỏi quyết định mua smartphone mới dựa vào giá, chỉ 24% dựa vào tính năng, 18% sẵn sàng trả 1.000 USD cho chiếc điện thoại mới, chỉ 2% sẵn sàng trả trên 2.000 USD.

Tuy nhiên, 4 người trong số 10 người nói rằng họ sẵn sàng trả thêm 200 USD cho iPhone mới thay vì mua Android. Nói chung, đa số iFan sẵn sàng móc hầu bao trả thêm nhưng trong chừng mực.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang