Apple chính thức ra mắt iOS 10.1 với nhiều cải tiến

25/10/2016 12:21

Mới đây, Apple chính thức đã tung ra bản cập nhật iOS 10.1 với nhiều cải tiến và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 10.1?

1. Chế độ chân dung (Portrait Mode)

Với chế độ này, bạn có thể tạo ra các bức hình lung linh với hiệu ứng Bokeh đầy huyền ảo, tuy nhiên hiện tại tính năng này chỉ mới có sẵn trên iPhone 7 Plus. Theo đó, chế độ chân dung sẽ tự động làm mờ ảnh nền phía sau và nổi bật chủ thể

Portrait Mode

Chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus. Ảnh: Internet

2. Hiệu ứng trên iMessage

Trước đây, nếu như bạn tắt tùy chọn Reduce Motion thì các hiệu ứng trong iMessage sẽ không thể hoạt động. Để khắc phục hạn chế này, Apple đã bổ sung thêm một lựa chọn mới, cho phép bạn giảm chuyển động nhưng vẫn giữ lại hiệu ứng.

Để kích hoạt, đầu tiên bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Reduce Motion (giảm chuyển động), sau đó kích hoạt tùy chọn Reduce motion (giảm chuyển động)Auto-play Message Effects (tự động phát hiệu ứng tin nhắn).

imessage

Giảm chuyển động nhưng vẫn giữ hiệu ứng iMessage. Ảnh: TIỂU MINH

3. Hiệu ứng iMessage

Trên iOS 10, bạn có thể gửi chữ viết tay, thêm hiệu ứng phát sáng, gửi ảnh động, tích hợp các công cụ bổ sung… vào iMessage. Khi có quá nhiều tin nhắn, bạn có thể chuyển đổi qua lại bằng thanh trượt thanh vì phải nhấp vào các biểu tượng dấu chấm như trước đây.

imessage

iMessage được tích hợp nhiều hiệu ứng độc đáo. Ảnh: TIỂU MINH

4. Hỗ trợ điều hướng trên bản đồ

Bản cập nhật mới đã hỗ trợ tính năng điều hướng cho hệ thống tàu điện ngầm, phà, xe buýt… tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Nagoya.

5. Cải thiện kết nối Bluetooth với các phụ kiện bên ngoài

Nhiều người cho biết họ thường xuyên gặp trường hợp âm thanh bị méo mó khi kết nối iPhone với các thiết bị gắn ngoài. Bản cập nhật iOS 10.1 đã khắc phục hoàn toàn lỗi này, đồng thời cải thiện hiệu năng AirPlay Mirroring, cải thiện hiệu suất trang web khi sử dụng Safari, khắc phục lỗi đồng bộ email và tìm kiếm…

Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng mới mà bạn có thể tự mình khám phá thêm trong quá trình sử dụng. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang