Apple chính thức ngừng mọi dịch vụ hỗ trợ iPhone 4

05/09/2016 12:17

Apple sẽ đưa iPhone 4 vào danh sách cũ và lỗi thời của hãng từ tháng 9 này. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 4 sẽ mất mọi hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tới từ Apple và các đại lí ủy quyền.


Theo trang công nghệ PhoneArena, dự kiến iPhone 4 sẽ bắt đầu được Apple đưa vào danh sách cũ và lỗi thời vào ngày 13/9, tức khoảng 1 tuần sau khi ra mắt iPhone 7. Bên cạnh iPhone 4, iMac năm 2009, Mac mini năm 2010 và Mac mini Server năm 2010 cũng sẽ được đưa vào danh sách. Ngoài ra, nhiều dòng iPod và Macbook 13 inch của năm 2008 cũng đang ở trong diện xem xét.

Được ra mắt vào năm 2010, iPhone 4 được coi là một sản phẩm thành công của Apple. Sản phẩm này cũng là một bước ngoặt trong ngôn ngữ thiết kế của hãng và ảnh hưởng nhiều tới các thế hệ iPhone sau này. Thậm chí chiếc iPhone SE được ra mắt vào tháng 3 vừa qua cũng sử dụng nhiều đặc điểm thiết kế từng có trên iPhone 4.

Mặc dù vậy, tên tuổi của iPhone 4 cũng bị gắn liền với vụ scandal Antennagate nổi tiếng. Được biết, khi nhận thấy iPhone 4 của mình luôn bị mất tín hiệu khi có cuộc gọi đến trong một số tư thế cầm nhất định, một người đã cho đó là do lỗi bố trí anten và gửi email phàn nàn tới Apple. Tuy nhiên, Steve Jobs, CEO Apple lúc đó, khi phản hồi lại chỉ khuyên người dùng nên tránh cầm như vậy nữa. Điều này đã gây ra những vụ tranh cãi liên tiếp trong nhiều tháng sau.

Dù là sản phẩm hot một thời, iPhone 4 cũng đã trở nên lạc hậu nhiều so với các smartphone ngày nay. Được biết, từ nay, Apple sẽ đưa một sản phẩm vào danh sách cũ và lỗi thời sau khoảng 5 tới 7 năm tính từ khi được ra mắt.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang