Apple chiếm 40% lợi nhuận của Thung lũng Silicon

28/04/2016 11:28

Doanh số giảm 44% chỉ trong 3 quý đầu năm, nhưng Apple lại đang nắm trong tay 40% lợi nhuận thu được từ các công ty công nghệ cao ở Thung lũng Silicon.

Báo cáo mới nhất từ Siliconvalley.com cho thấy tổng lợi nhuận thu được từ các tập đoàn công nghệ cao ở Thung lũng Silicon trong năm vừa qua là 133 tỷ USD, nhưng chỉ riêng Apple đã thu được về 53.7 tỷ USD.

Đó là một con số rất đáng ngạc nhiên so với một hãng có doanh thu bị đánh giá là “tẻ nhạt” trong đầu năm nay.

Apple vẫn là kẻ giàu có nhất thế giới công nghệ. Ảnh:9to5Mac.

Apple hiện có lợi nhuận đứng đầu thế giới, với doanh thu lên đến 234 tỷ USD, bỏ xa hãng đang đứng thứ 2 là Google với chỉ 74 tỷ USD/năm. Tỷ suất tăng trưởng lợi nhuận của họ cũng dẫn đầu với tăng trưởng 23%/năm, hạng 2 và 3 thuộc về Google và Intel với tỷ suất khoảng 21%. Apple cũng không có đối thủ trong bảng xếp hạng tăng trưởng khi thêm 9,3 tỷ USD so với năm 2015.

Tuy nhiên, dù có doanh thu cao ngất ngưởng, các chương trình thu hồi vốn của Apple cũng cho thấy hãng đang đứng đầu danh sách các công ty có nợ cao nhất. Số nợ của Apple đang ở mức 64.4 tỷ USD, tăng 70% so với năm ngoái. Một phần trong số nợ đó sẽ được dùng để mua lại vốn cổ phần và cổ tức.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư của Apple không quan tâm đến điều đó. Lợi nhuận thu được trong năm nay của Apple được đánh giá là sẽ giảm nhẹ, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI, vì những tin đồn về sự xuất hiện không mấy đặc sắc của iPhone 7 trong năm nay. Do đó, các nhà đầu tư đang trông đợi vào iPhone 8, sản phẩm bom tấn sẽ được Apple tung ra vào năm 2017.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang