Apple cắn răng trả 500 triệu USD cho người dùng iPhone cũ

04/03/2020 13:22

Apple đồng ý trả tới 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện hàng loạt liên quan tới cáo buộc hãng này cố tình làm chậm iPhone để người dùng phải mua máy mới.


Tòa án liên bang tại California được chỉ định thông qua phán quyết mới, theo thông tin được báo chí Mỹ công bố cuối tuần qua.

Tháng 12/2017, Apple thú nhận đã cố ý điều chỉnh phần mềm iOS bóp nghẽn hiệu suất iPhone cũ có pin dùng được một thời gian nhằm ngăn không cho thiết bị tự khởi động lại.

Chỉ trích gia tăng đồng thời xuất hiện nhiều cáo buộc Apple ép người dùng chuyển sang mua iPhone mới một cách không cần thiết.

Ngoài ra, Apple cũng bị cáo buộc dùng thủ thuật phần mềm giảm hiệu năng của pin, tạo cảm giác ảo rằng iPhone của người dùng đã đến lúc cần thay thế.

Thỏa thuận giàn xếp giữa Apple và bên nguyên tuyên bố công ty Tim Cook sẽ chi trả ít nhất 310 triệu USD và không vượt quá 500 triệu USD. Số tiền này sẽ đền bù cho người dùng ảnh hưởng và phí luật sư.

Người sở hữu iPhone 7 sẽ được đền bù 25 USD cho mỗi thiết bị. Số tiền tăng hay giảm tùy thuộc vào lượng người đứng ra kiện cao.

Ban đầu, cánh luật sư muốn Apple đền bù 93 triệu USD, cộng thêm 1,5 triệu USD chi phí khác.

Cuối tháng trước, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Pháp cho biết Apple đã đồng ý trả 27,4 triệu USD cho vụ kiện tương tự tại nước này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang