Apple bị kiện vì từ chối bảo hành Apple Watch phồng pin, bung màn hình

04/04/2019 12:07

Một người phụ nữ đã kiện Apple do từ chối bảo hành chiếc Apple Watch Series 3 bị phù pin và bung màn hình.


Apple có lẽ là "khách quen" tại Tòa án thời gian gần đây. Sau nguy cơ bị cấm bán một số mẫu iPhone do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, mới đây Táo khuyết lại bị kiện bởi khách hàng do một trong những vấn đề khá quen thuộc liên quan đến Apple Watch.

Theo PhoneArena, vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại New Jersey bởi một người dùng nữ tên là Gina Priano-Keyser. Nguyên nhân vụ kiện liên quan đến chiếc Apple Watch Series 3 được cô mua hồi tháng 10/2017, nhưng đến tháng 6/2018 thì bất ngờ bị hỏng. Priano-Keyser cho biết màn hình của đồng hồ bị bung khỏi thân máy trong khi đang cắm sạc, tạo ra nhiều "vết nứt sâu, lởm chởm" ở bên dưới màn hình.

Sau đó cô đã mang thiết bị đến quầy Genius Bar tại Apple Store gần nhất. Khi mang đến, nhân viên tại đây báo rằng Apple Watch của cô sẽ không được bảo hành, thay vào đó phải trả 229 USD (5,3 triệu đồng) để thay màn hình. Dù con gái cô đã đặt lại màn hình vào vị trí cũ nhưng tất nhiên, đồng hồ không thể hoạt động lại.

Priano-Keyser cũng yêu cầu tòa án xác nhận đây là vụ kiện tập thể, điều đó có nghĩa người dân sống ở New Jersey đang (hoặc từng) sử dụng các đời Apple Watch từ Series 1 đến 3 đều có thể tham gia vụ kiện miễn là Apple Watch của họ được mua tại New Jersey.

Vụ kiện cáo buộc tất cả các mẫu Apple Watch bao gồm Series 4 mới nhất đều gặp lỗi khiến viên pin lithium-ion bên trong phồng lên, dẫn đến màn hình bị vỡ hoặc tách khỏi thân máy sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng. Năm 2017, Apple từng kéo dài hạn bảo hành cho Apple Watch Series 1 với nguyên do tương tự. Năm 2018, hãng cũng chấp nhận thay pin miễn phí cho Apple Watch Series 2.

Nguyên đơn cho rằng Apple nên biết những nguy hiểm mà viên pin có thể gây ra. Màn hình vỡ, tách khỏi thân máy có thể gây đứt hoặc bỏng tay. Hàng chục trường hợp trên trang hỗ trợ cộng đồng của Apple cũng được trích dẫn trong đơn kiện.

Từng có vụ kiện tương tự nhưng đã bị bác bỏ

Công ty luật đứng sau vụ kiện là Shepherd, Finkelman, Miller & Shah, LLP cũng từng đệ một đơn kiện tập thể tương tự tại California hồi tháng 6 năm ngoái. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại do pin Apple Watch bị phồng pin song đã bị Thẩm phán Lucy Koh bác bỏ do không đề cập nguyên nhân cụ thể.

Để tránh đơn kiện mới bị bác, nguyên đơn còn "ghi chú" thêm việc màn hình Apple Watch bị bung là do lỗi đến từ pin hoặc có vấn đề với bộ phận quản lý nhiệt độ, nguồn điện của pin.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang