Apple bị "đá đểu" như thế nào?

11/09/2013 08:45

(e-CHÍP Online) – Ngay sau khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới khép lại, trên mạng nhanh chóng xuất hiện những màn “chọc tức” Apple của các hãng đối thủ. Điều nầy cho thấy, Apple luôn bị theo dõi từng đường đi, nước bước.

Nokia đã mở màn châm chọc Apple với thông điệp cho rằng iPhone 5C nhiều màu sắc là một sự bắt chước. Từ trước nay, Apple luôn ra mắt sản phẩm iPhone mới chỉ với hai màu đen và trắng. Trong khi đó, Lumia của Nokia từ lâu đã có mặt trên thị trường gồm nhiều màu rất thời trang như vàng, đỏ, xanh, đen, trắng… Chính vì vậy, với việc iPhone 5C ra mắt có nhiều màu vỏ khác nhau lần nầy đã bị Nokia “trêu” là sao chép phong cách của Nokia.
Hãng điện thoại Phần Lan nhanh chóng đăng tải lên Twitter hình ảnh loạt sản phẩm Windows Phone đầy màu sắc với thông điệp "Bắt chước là cách tâng bốc tuyệt nhất. Cảm ơn Apple". Đây không phải lần đầu tiên Nokia lên tiếng chê bai sản phẩm của các đối thủ. Cách đây không lâu, hãng điện thoại Phần Lan đã có màn “xỏ lá” chiếc smartphone Galaxy S4 Zoom của Samsung hay dọa bẻ đôi điện thoại Samsung như bẻ… thanh sô cô la KitKat!.

Microsoft, hãng vừa mua lại mảng thiết bị của Nokia cũng có màn đáp trả Apple khi đăng một bài trên trang twitter chính thức của Windows Phone, trong đó Microsoft nhắc đến iPhone 5S và giới thiệu Lumia 1020 với camera "khủng" 41 megapixel. Ngụ ý của hãng phần mềm là xét về phương diện máy ảnh cao cấp trên smartphone thì hiện chưa có đối thủ nào sánh được với Lumia 1020, kể cả iPhone 5S của Apple ra mắt tối quá vì vẫn giữ nguyên camera 8 megapixel.


Một cái tên quen thuộc cũng tham gia vào vụ châm chọc Apple chính là HTC. Trên Twitter, HTC kêu gọi mọi người bán iPhone cũ để chuyển sang HTC One. “Đã đến lúc tận hưởng những thay đổi thực sự” là thông điệp trên Twitter của HTC. Chưa dừng lại, hãng điện thoại Đài Loan còn tiếp thêm một thông điệp thứ hai nhắm đến Apple, ý nói camera trên smartphone của HTC có kích cỡ điểm ảnh 2 micron trong khi trên iPhone 5S là 1,5 micron. Điểm ảnh càng lớn, khả năng thu sáng càng tốt và cho ra đời những bức ảnh chất lượng trong điều kiện ánh sáng kém. "2 lớn hơn 1,5 - một bài toán đơn giản", HTC “ném đá”.

HOÀNG SƠN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang