Apple bất ngờ hủy nhiều dây chuyền sản xuất iPhone XR

08/11/2018 10:35

Theo Nikkei, Apple đã thông báo ngừng kế hoạch mở rộng sản xuất tới các đối tác lắp ráp iPhone XR có thể do doanh số không như kỳ vọng.


"Đối với Foxconn, hãng chuẩn bị gần 60 dây chuyền lắp ráp cho iPhone XR của Apple, nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền vì Apple cho biết họ không cần sản xuất nhiều như vậy", Nikkei trích dẫn một nguồn tin cho biết.

Pegatron là một nhà sản xuất khác phải đối mặt với tình cảnh tương tự khi ngừng kế hoạch mở rộng dây chuyền lắp ráp và chờ động thái từ Apple.

Apple từng yêu cầu Wistron, một công ty lắp ráp iPhone khác với quy mô nhỏ, sẵn sàng cho các đơn đặt hàng lúc cao điểm. Thế nhưng dây chuyền của Wistron sẽ không nhận được đơn hàng iPhone XR trong mùa thu này.

Báo cáo của Nikkei được đưa ra vài ngày sau khi công ty có trụ sở tại Cupertino, California cảnh báo rằng doanh số bán hàng cho kỳ nghỉ quan trọng cuối năm có thể sẽ thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Hồi năm 2016, Apple cũng giới thiệu một chiếc iPhone giá rẻ SE, nhưng sản phẩm này cũng không thu hút được nhiều khách hàng.

Cổ phiếu Apple ngay lập tức giảm 4% sau báo cáo của Nikkei. Điều này cho thấy, mẫu iPhone Xr giá rẻ nhất trong 3 chiếc iPhone mới được Apple công bố hồi tháng 9 vừa qua đang đối mặt tình trạng ế ẩm.

Đây là lần thứ hai liên tiếp giá cổ phiếu Apple giảm sau lần một vào hôm 2/11 khi Apple công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng với các nhà đầu tư Phố Wall.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang