Apple bất lực nhìn công ty Italia sử dụng tên Steve Jobs

02/01/2018 11:29

Sau nhiều năm tranh chấp pháp lý, hai anh em Vincenzo và Giacomo Barbato rốt cuộc đã thắng một vụ kiện Apple, giành quyền gọi công ty của họ là "Steve Jobs" theo tên của người sáng lập và cũng là vị CEO huyền thoại của Táo khuyết.


Theo tờ báo Repubblica Napoli của Italia, vụ tranh chấp pháp lý giữa anh em nhà Barbato và Apple bắt đầu vào năm 2012, khi cả hai nhận thấy đại gia công nghệ Mỹ chưa bao giờ thương mại hóa tên của cố lãnh đạo Steve Jobs. Vì đang trong quá trình thành lập một công ty chuyên về quần áo và phụ kiện riêng sau nhiều năm sáng tạo sản phẩm cho những thương hiệu khác, họ quyết định chọn tên "Steve Jobs" cho thương hiệu mới của mình.

Đúng như nhiều người dự đoán, Apple sau đó đã khởi kiện anh em Barbato vì thương hiệu nói trên. Tuy nhiên, theo tờ Repubblica Napoli, đại gia công nghệ Mỹ đã thua khi công kích Vincenzo và Giacomo Barbato vì logo "Steve Jobs" của họ - một chữ "J" cách điệu với vết cắn ở một bên và trên cùng dường như là một chiếc lá táo.

Tòa phán quyết rằng, chữ "J" không ăn được và do đó vết cắn không phải là sản phẩm "sao chép" logo lừng danh của Apple. Vì vậy, tòa cho phép anh em Barbato tiếp tục giữ tên thương hiệu như lựa chọn ban đầu của họ.

Vincenzo và Giacomo Barbato cho biết, họ dự định sẽ tiếp tục tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Steve Jobs, bao gồm cả túi xách, áo phông, quần bò và các phụ kiện thời trang khác. Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Business Insider tiếng Italia, hai anh em doanh nhân này thậm chí đã đề cập tới mục tiêu phát hành cả các thiết bị điện tử mang thương hiệu Steve Jobs, dù không tiết lộ chi tiết kế hoạch này. Điều đó khiến một số người ngay lập tức nghĩ đến khả năng, một ngày nào đó trên thị trường sẽ xuất hiện một chiếc smartphone mang tên Steve Jobs, cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm iPhone do chính cố CEO Apple phát minh ra.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang