App Store không cho phép tìm kiếm ứng dụng 32-bit

05/06/2017 14:09

Không quá bất ngờ vì trước đó lập trình viên đã được yêu cầu chuyển sang làm ứng dụng 64-bit để chúng tiếp tục hoạt động trên nền tảng di động của Apple.


Đến cả người dùng cũng được Apple khuyến khích chuyển sang dùng ứng dụng 64-bit. Nguyên nhân là bởi ứng dụng 32-bit đã lỗi thời, khả năng hoạt động kém và sẽ không chạy được trên những phiên bản iOS tiếp theo.

Giờ thì Apple đã bắt đầu loại bỏ ứng dụng 32-bit khỏi nền tảng của mình. Trang tin Engadget dẫn nguồn từ TouchArcade cho biết ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp được cung cấp để cài đặt, nhưng sẽ hơi phức tạp.

Có lẽ bạn sẽ đoán được tại sao Apple lại thực hiện điều đó ngay lúc này. Nhiều người khẳng định phiên bản iOS tiếp theo chuẩn bị được giới thiệu tại WWDC năm nay sẽ hoàn toàn là nền tảng 64-bit. Nếu ứng dụng 32-bit không thể chạy trên phiên bản này, tại sao người dùng lại muốn tải chúng về? Đây cũng là lời cảnh báo cho các lập trình viên: chuyển ngay sang 64-bit, hoặc bị bỏ lại phía sau.

Chuyển sang 64-bit có lợi ích gì? Bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về hiệu suất, trừ khi đó là ứng dụng mã hóa hoặc đa phương tiện có thể tận dụng khả năng tính toán 64-bit để xử lý nhanh hơn. Các thiết bị iOS hiện đại vẫn chưa có nhiều hơn 4GB RAM, vậy bạn cũng không có thêm RAM trống để chạy đa nhiệm, thay vào đó là vấn đề liên quan đến không gian trống và giảm gánh nặng từ các công nghệ cũ. Các ứng dụng không đòi hỏi quá nhiều không gian trống trên bộ nhớ máy, và phần cứng có thể loại bỏ những thành phần 32-bit để chừa chỗ cho các thành phần 64-bit hiện đại, mạnh mẽ hơn. Tóm lại, đối tượng hưởng lợi nhiều nhất chính là người dùng.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang