App Lock: “Ổ khóa” cho thiết bị Android

15/07/2013 12:55

App Lock có khả năng chặn cuộc gọi đến, ngăn không cho cài đặt hay gỡ bỏ ứng dụng, và khóa widget trên màn hình Home.

Nhà phát triển: DoMobile Lab.

Tương thích: Android 2.2 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.61.

Dung lượng: 638KB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,7 sao.

App Lock cung cấp giải pháp bảo mật đơn giản, bằng cách khóa những ứng dụng quan trọng bằng mật khẩu hay pattern, đủ mạnh để ngăn chặn những cặp mắt tò mò “tăm tỉa” các thông tin nhạy cảm của bạn trên thiết bị Android. App Lock còn có khả năng chặn cuộc gọi đến, ngăn không cho cài đặt hay gỡ bỏ ứng dụng, và khóa widget trên màn hình Home.

Nếu đồng ý sau khi đọc kỹ các quyền mà App Lock yêu cầu, bạn có thể tiến hành cài đặt.


Sau khi khởi động App Lock từ Android, bạn sẽ được chào đón với màn hình tạo mật khẩu bảo mật, cùng các câu hỏi và trả lời, gợi ý khi bạn không nhớ mật khẩu. Ở màn hình kế tiếp, App Lock sẽ trưng ra một bảng các ứng dụng mà bạn có thể khóa bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa mở thành ổ khóa... bị khóa. Ở góc trên cùng bên phải có biểu tượng hai chiếc bánh răng, bạn có thể tùy chỉnh lại cấu hình cho ứng dụng tại đây.


Khi đã thiết lập xong, từ giờ mỗi khi bạn mở ứng dụng nào đã được App Lock, màn hình mời nhập mật khẩu sẽ xuất hiện. Nếu nhập đúng mật khẩu, ứng dụng bị khóa sẽ tự động mở, bạn không phải thao tác gì thêm.

Một điểm cộng khác là App Lock có nhiều kiểu mật khẩu, bạn có thể chọn mật khẩu là một dãy số rối rắm, hoặc những đường vẽ ngẫu nhiên mà bạn nghĩ ra. Tất nhiên, mật khẩu càng phức tạp thì khả năng bạn vô tình quên càng cao, nhưng mật khẩu quá đơn giản thì lại rất dễ bị người khác đoán ra.

Duy Nguyễn

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang