APC Smart UPS C 1500 VA: Bộ lưu điện cũng cần "thông minh"

18/09/2013 23:55

(e-CHÍP Online) - Bộ lưu điện Smart-UPS C 1500VA ngoài việc giúp bảo vệ các thiết bị khỏi hư hỏng khi mất điện hay tăng/sụt áp đột ngột mà còn tích hợp tính năng "thông minh" giúp người dùng kiểm soát và cân đối lượng điện năng tiêu thụ.


Thiết kế


Bộ lưu điện APC Smart-UPS C 1500VA tạo ấn tượng ngay từ kiểu dáng, với thiết kế dạng tháp (tower) hoặc dạng rack đơn thân có thể dễ dàng lắp vào tủ rack trong phòng máy chủ, tủ thiết bị mạng hoặc trung tâm dữ liệu. Với dạng tháp, Smart-UPS C1500 VA có thiết kế đẹp với lớp phủ đen bóng, kích thước 35 x 20cm khá giống một chiếc loa sub, khá đồng bộ khi “phối” cùng hệ thống giải trí Multimedia tại gia hoặc dễ dàng bố trí trong phạm vi trung tâm dữ liệu, thậm chí là góc văn phòng vừa và nhỏ.

Điểm nhấn chính là màn hình LCD đa chức năng với LED xanh đơn sắc giúp theo dõi các thông số, kết hợp với hệ thống nút bấm hiển thị trạng thái phía trước bảng điều khiển cho biết chính xác những thay đổi về nguồn điện, hiệu năng hoạt động, mức tiêu thụ điện áp đầu vào và đầu ra, mức pin đáp ứng… giúp người dùng chủ động bố trí thêm hoặc giảm bớt số lượng thiết bị để đảm bảo công suất tải cho UPS. Smart-UPS C 1500VA được bổ sung jack và cáp nối an toàn giữa pin ắc-quy với hệ thống mạch điện tử bên trong, sẵn sàng nếu phải vận chuyển thiết bị đi xa hoặc bằng các phương tiện đòi hỏi mức độ an toàn nghiêm ngặt như máy bay.

Tính năng

Smart-UPS C 1500VA có công suất 900W/1500VA, điện áp đầu ra 230V, sử dụng pin lead-acid (hay còn gọi là ắc quy) có thời gian sạc đầy khoảng 3 giờ. Thiết bị đầu ra NEMA 5-15R, và đầu vào là NEMA 5-15P phổ thông phù hợp với hầu hết các đầu cắm tại Việt Nam. Khả năng cấp điện liên tục của thiết bị đáp ứng vượt nhu cầu với hộ gia đình, nhưng là một lựa chọn hợp lý với các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về mặt tính năng, Smart-UPS C 1500VA điều tiết nguồn điện áp đầu vào và kiểm soát điện áp đầu ra trong môi trường nguồn cấp không ổn định. Khả năng tiết kiệm điện thông minh, tự động chuyển chế độ “sleep mode” khi các thiết bị ngoại vi đang ở trạng thái nhàn rỗi để giảm điện năng tiêu thụ. Với tính năng tự động điều chỉnh điện áp (AVR), khi không sử dụng nguồn ắc quy Smart-UPS C 1500VA hoạt động như một bộ ổn áp. Đặc biệt, người dùng có thể thay nóng pin mà không cần tắt thiết bị khi sử dụng nguồn điện trực tiếp tạm thời.

Ưu điểm sáng giá của Smart-UPS C 1500VA là có dòng điện đầu ra dạng sóng Sin chuẩn bảo vệ tốt thiết bị, dữ liệu từ các mối đe dọa liên tục của nguồn điện không ổn định. Có thể điều chỉnh điện áp sạc theo nhiệt độ pin, kéo dài tuổi thọ của pin. Chức năng giám sát liên tục giúp theo dõi lịch sử sử dụng, tình trạng hệ thống cũng như tính năng gửi email cảnh báo về các lỗi phát sinh hoặc khi có bất cập về nguồn điện. Hiện Smart-UPS C 1500VA được xem là chiếc UPS được trang bị tính năng thông minh vượt trội nhất so với các sản phẩm khác cùng phân khúc trên thị trường.

Điểm trừ: Trọng lượng Ắc-qui bên trong khá nặng nên khi di chuyển UPS cần phải cẩn trọng.

Chế độ Bảo hành: Chính hãng 2 năm với hệ thống Trung tâm dịch vụ khách hàng APC by Schneider Electric trên toàn quốc.

Kết

Nhìn chung với những ưu điểm dễ thiết lập và cài đặt, thời gian cấp nguồn dự phòng cao, tiết kiệm điện và các tính năng thông minh so với các thiết bị lưu điện (UPS) khác trên thị trường, Smart-UPS C 1500VA trở thành lựa chọn tối ưu cho gia đình, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Còn có phiên bản Smart-UPS C 1000VA dành cho những ứng dụng chịu tải nhỏ hơn.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang