Apache OpenOffice 4: Tương thích tốt hơn với Microsoft Office

27/07/2013 13:04

(e-CHÍP Online) - Phiên bản chính thức của bộ công cụ văn phòng miễn phí OpenOffice 4 vừa được Apache ra mắt có nhiều cải tiến, tương thích tốt với Microsoft Office.

Bạn tải về file cài đặt tại đây (dung lượng 136MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

1. Thanh Sidebar được làm mới

Ấn tượng đầu tiên khi bạn làm quen với Apache OpenOffice 4 là thanh Sidebar sẽ được mặc định hiển thị sẵn ở bên phải màn hình trong tất cả các ứng dụng thuộc bộ. Thanh Sildebar nầy được thiết kế nhằm tận dụng không gian của các màn hình rộng widescreen vốn đang thay thế dần các màn hình kích thước vuông. Tại đây, bạn có thể truy cập các công cụ định dạng, style, thay đổi thuộc tính đối tượng…

Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước Sidebar bằng cách nhấn chuột vào phần mép dọc, kéo và thả để di chuyển thanh đến bất cứ vị trí nào trên màn hình.

2. Những thay đổi lớn từ bên trong

Phiên bản nầy tập trung nâng cao khả năng tương thích của các ứng dụng trong OpenOffice với các định dạng file trong bộ Microsoft Office quen thuộc.

- OpenOffice Writer (soạn thảo văn bản): Hiển thị butlet bằng hình ảnh khi mở các tài liệu .doc

- OpenOffice Impress (trình chiếu): Giữ được các định dạng numbering khi mở file ppt; hiển thị đúng hình ảnh background ở chế độ lấp đầy trang trình chiếu, hình ảnh bên trong bảng biểu, chữ nằm bên trong các hình khối; giữ được hiệu ứng của các hình khối 3D.

- OpenOffice Calc (bảng tính): Cho phép sử dụng filter tại các ô đã merge cell; hỗ trợ hàm GETPIVOTDATA.

KẸO CHIP
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang