Any GIF Animator: Dễ dàng tạo GIF động từ video

04/07/2013 10:30

Với sự trợ giúp của Any GIF Animator, bạn có thể tạo ảnh GIF thật dễ dàng từ nhiều nguồn video khác nhau.

Tải Any GIF Animator miễn phí tại đây (dung lượng 15,8MB), tương thích Windows.

Giao diện chương trình khá thân thiện. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn đoạn phim nguồn để chuyển thành GIF. Nhấn nút Open Video > Load Video File chọn video từ máy tính hoặc Download from YouTube… để chương trình tải các đoạn phim trên mạng đưa vào xử lý. Chương trình chấp nhận link video của YouTube, Dailymotion hay Vimeo và một số dịch vụ khác.

Sau khi đã chọn file video xong, bạn sẽ thấy video hiển thị tại khung Preview. Tai đây có các công cụ để bạn cắt xén thời lượng video hay cắt xén bớt khung hình theo ý muốn. Để cắt khung hình, bạn dùng chuột kéo các đường biên quanh video nhằm giới hạn phần video sẽ được trích ra. Để cắt thời lượng, bạn sử dụng thanh trượt màu xanh bên dưới rồi chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn video sau khi cắt (nhấn Set StartSet End).

Chất lượng của file GIF tạo ra sẽ được quyết định bởi các thông số Frame RateGIF Size. Bạn có thể để mặc định hoặc tăng giá trị nầy lên theo ý muốn. Riêng thông số Maxtime, bạn nên tăng lên cho phù hợp với thời lượng đoạn video đã cắt ban đầu. Bạn cũng nên giữ nguyên tùy chọn Loop GIF Animation (lặp lại đoạn phim liên tục) và Transparent area outside of frame (làm trong suốt nền để dễ dàng chèn vào diễn đàn, blog).

Any GIF Animator còn hỗ trợ một số hiệu ứng giúp thay đổi màu sắc, độ sáng, tương phản ở thẻ Effects. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn chữ bằng tính năng Text Overlay, thay đổi font chữ, màu sắc và cả vị trí chèn chữ (sử dụng các thông số Left, Top để tùy chỉnh vị trí nầy).

Sau khi đã tinh chỉnh xong xuôi, bạn nhấn Convert to GIF, vì thời lượng file GIF ngắn nên việc chuyển đổi khá nhanh. Trước khi lưu lại, bạn sẽ được xem trước nội dung file GIF. Nếu thấy hài lòng, bạn nhấn Save & Publish. Trong trường hợp file có dung lượng vừa phải, chương trình sẽ tự động up file GIF đó lên server của mình và cung cấp link cho bạn tải về hoặc chia sẻ,…

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang