Anvide Lock Folder: Khóa, che giấu thư mục bằng mật khẩu, miễn phí

17/12/2013 00:05

(e-CHÍP Online) - Anvide Lock Folder sẽ giúp bạn khóa, bảo vệ những thư mục chứa dữ liệu quan trọng.

Tải tại đây (dung lượng 1,27MB), tương thích Windows.

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file ALF.exe để dùng ngay mà không phải cài đặt (có thể chép lên USB sử dụng mọi lúc, mọi nơi), chọn ngôn ngữ tiếng Anh trên hộp thoại mở ra và nhấn Accept đồng ý với các điều khoản sử dụng.

Khóa thư mục

Từ giao diện chính, bạn nhấn nút dấu cộng chọn thư mục muốn bảo vệ. Sau đó nhấn biểu tượng ổ khóa (F5), hay bấm F6 để khóa tất cả các thư mục trong danh sách, đặt mật khẩu truy cập rồi nhấn Protect. Pop-up mở ra hỏi bạn có muốn thiết lập gợi ý cho mật khẩu phòng khi lỡ quên? nhấn Yes chấp nhận hay No để bỏ qua.

Lúc nầy, các thư mục đã khóa sẽ bị ẩn đi. Bạn không thể thấy chúng khi duyệt xem bằng Windows Explorer, kể cả khi đã bật chức năng hiện thư mục ẩn trong Folder Options.

Mở khóa thư mục

Để hiện lại thư mục được bảo vệ, bạn khởi chạy Anvide Lock Folder, chọn thư mục rồi nhấn biểu tượng (F9), cũng có thể nhấn F10 để mở khóa nhanh tất cả thư mục. Tiếp đó, bạn nhập mật khẩu > nhấn Unprotect.

Thiết lập khẩu truy cập Anvide Lock Folder

Mục đích là để ngăn không cho người khác truy cập và thay đổi thiết lập. Nhấn Options(Ctrl+P), trên hộp thoại xuất hiện, bạn vào thẻ Security, đặt mật khẩu (Login password), xác nhận lại (Confirmation), đánh dấu chọn mục Protect all folders on program exit rồi nhấn biểu tượng dấu Check.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang