Android Wear: Liệu sẽ có đồng hồ thông minh Pixel Watch?

28/03/2017 13:01

Nền tảng Android Wear 2.0 sẽ có thể trì hoãn lại cho đến năm 2017, thậm chí nó sẽ có thể là nền móng để Google xây dựng thêm cả một hệ sinh thái các thiết bị đeo tay thông minh, và phải chăng sẽ có Pixel Watch?

Không giống như Apple Watch hoặc các dòng sản phẩm đeo tay Pebble, hệ sinh thái Android Wear đầu tiên sẽ tập trung vào việc hỗ trợ đồng hồ thông minh, tiếp đến sẽ là các tiện ích. Có khá nhiều tranh cãi hiện nay, nhưng cho đến thời điểm hiện tại Huawei Watch là một sản phẩm rất đẹp, mang vóc dáng của một chiếc đồng hồ đúng nghĩa và chẳng ai nghĩ mình đang nhìn vào một thiết bị điện tử, mà chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ đeo tay.


Ngoài ra, Google và các đối tác cũng đã cho ra mắt vài sản phẩm đồng hồ thông minh khác, chẳng hạn như ZenWatch 3 từ Asus. Việc cần làm tiếp theo của Google là thêm vào hệ sinh thái Android Wear như các tính năng về chăm sóc sức khỏe con người đồng thời chúng phải hữu dụng cũng như hấp dẫn người dùng.

Google Fit đã khiến rất nhiều người tò mò kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 2014, nhưng lại "chết sớm" bởi vì không có sự khác biệt với ứng dụng tương tự trên Apple Watch và Fitbit Blaze. Vì thế, việc ra mắt Android Wear 2.0 sắp tới sẽ mang đến nhiều điều hứa hẹn, nhưng Google sẽ phải đối mặt với một vấn đề: Một công nghệ cũ với tên gọi mới, không thể làm Android Wear 2.0 trở nên “mới” hơn.

Trong năm 2016, chúng ta đã không thấy việc Huawei, LG hoặc Motorola ra mắt thiết bị dùng Android Wear mới, các thiết bị được ra mắt trước đây vẫn hoạt động tốt tính cho đến thời điểm này. Vì thế, sắp tới Google sẽ có thể không chỉ đầu tư cho Pixel Watch mà còn tiếp tục hợp tác, đẩy mạnh các thiết bị đeo tay như các hãng khác.

Những suy luận này dựa vào việc hãng đã ra mắt các sản phẩm Pixel, tiếp đó Microsoft cũng đã làm những động thái tương tự với việc cho ra mắt các sản phẩm thuộc dòng Surface. Moto 360 chắc chắn sẽ là thiết bị Android Wear tập trung tùy biến nhiều nhất, từ đó sẽ làm vực dậy các thiết bị của Motorola, đem hãng này trở lại thị trường.

Có thêm một thông tin nhỏ nữa là người đang phụ trách mảng phần cứng của Google, cũng là người đã giới thiệu các sản phẩm thuộc dòng Pixel, đồng thời ông ấy cũng là người từng chịu trách nhiệm phát triển các sản phẩm Motorola.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang