Android TV Nano hay Asus O!Play Mini Plus?

04/04/2013 16:36

e-CHÍP từng giới thiệu sản phẩm Asus O!Play Mini để trình chiếu phim HD, tuy nhiên nó lại không có kết nối internet. Mới đây xuất hiện sản phẩm Android TV Nano...

Cũng có thể trình chiếu HD nhưng có hệ điều hành Android và đặc biệt là có kết nối internet giúp biến TV LCD bình thường trở thành Internet TV. Vậy ngoài Android TV Nano còn có sản phẩm nào tương tự để người dùng lựa chọn hay không?


Android TV Nano là một set-top box IPTV hệ điều hành Android 2.2 thuộc dòng sản phẩm Google TV với giá cả hợp lý biến chuyển TV thông thường thành một Smart TV hay TV internet với nhiều tùy biến và dễ dàng nâng cấp theo sự phát triển của hệ điều hành Android. Với Andoid TV Nano bạn có thể xem YouTube, gọi Skype VoIP, lướt web trên màn hình lớn, thay đổi giao diện và tải về nhiều ứng dụng, hữu ích, game 3D sống động trực tiếp từ Market Android và nhiều phần mở rộng dựa trên nền tảng Android. Có thể xem đây là một giải pháp giúp nâng cấp TV LCD lên Internet TV.
Còn với Asus O!Play Mini, ngoài sản phẩm đã giới thiệu, mới đây Asus cũng đã cho ra mắt phiên bản Asus O!Play Mini Plus, ngoài các chức năng và tính năng tương tự Asus O!Play Mini, nó còn mở rộng chức năng kết nối internet. So với Andoid TV Nano thì Asus O!Play Mini Plus không sử dụng hệ điều hành, mà chỉ dùng firmware từ nhà sản xuất. Asus O!Play Mini Plus cũng là một giải pháp nâng cấp lên Internet TV với chi phí hợp lý.
Cả Asus O!Play Mini Plus và Andoid TV Nano đều phù hợp khi bạn chỉ có TV LCD bình thường (có thể là HDTV) và có sẵn một đường truyền internet (ADSL, cáp quang, Leased Line). Giá của hai sản phẩm này vào khoảng 2,7 triệu đồng.
Lưu ý là tuy Andoid TV Nano sử dụng hệ điều hành Android nhưng nó chỉ áp dụng được các ứng dụng không dùng màn hình cảm ứng. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn mua.
NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang