Android Jelly Bean lần đầu “vượt mặt” Gingerbread

09/07/2013 21:51

Số lượng người dùng phiên bản hệ điều hành di động Android Jelly Bean (4.1+) mới nhất của Google lần đầu tiên đã vượt mặt phiên bản Gingerbread (2.3).

Theo số liệu mới nhất từ Google, số lượng người dùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Jelly Bean, bao gồm 2 phiên bản 4.1 và 4.2 đã chiếm 37,9%, trở thành phiên bản Android phổ biến nhất.

Số liệu tỉ lệ người dùng các phiên bản hệ điều hành Android vừa được Google công bố.

Với con số này, phiên bản Jelly Bean cũng đã “soán ngôi” của Gingerbread, vốn chiếm tỉ lệ cao nhất trong suốt một thời gian dài trước đây. Theo số liệu được công bố, tỉ lệ người dùng sử dụng Gingerbread tụt xuống chỉ còn 34,1% kém hơn phiên bản Jelly Bean tới gần 3%.

Điều này chứng tỏ sức tăng trưởng đáng nể của phiên bản Jelly Bean. Bởi chỉ một tháng trước đây, Jelly Bean vẫn còn kém phiên bản Gingerbread tới 3,5%.

Phiên bản 4.0 ICS vẫn đứng ở vị trí thứ 3 với tỉ lệ 23,3%. Trong khi đó, hệ điều hành dành cho máy tính bảng Honycomb chỉ chiếm 0,1%.

Những số liệu mới nhất cho thấy, người dùng đang dần tiếp cận nhanh hơn với những phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android và điều này sẽ góp phần giảm nhẹ vấn đề phân mảnh trên hệ điều hành Android của Google.

Từ lâu sự phân mảnh các phiên bản hệ điều hành được cho là một vấn nạn của hệ điều hành Android và Google vẫn đang cố gắng để khắc phục điều này. Hành động thiết thực gần đây nhất của Google chính là mở rộng dự án Nexus ra các thiết bị khác.

Cả hai siêu phẩm Galaxy S4 và HTC One của Samsung và HTC đều đã có “phiên bản Google” với hệ điều hành Android gốc với khả năng cập nhật những phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android do Google phát hành.

Lê Văn (Vietnamnet, theo TechCrunch)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang