Android đả bại iPad về thị phần máy tính bảng

30/07/2013 21:54

Chiếc máy tính bảng của Apple không còn là ông vua độc tôn của thị trường máy tính bảng nữa.

Mới cách đây không lâu, iPad còn là cái tên số một không-phải-bàn-cãi của thị trường máy tính bảng. Thậm chí với nhiều người, máy tính bảng cũng đồng nghĩa với iPad.

Thế nhưng hệ sinh thái Android đã chứng tỏ khả năng tăng trưởng thần tốc của nó, và rằng dù rất trầy trật nhưng cuối cùng thì Android cũng bắt kịp ông vua iOS nhờ vào loạt sản phẩm 7-inch giá rẻ như Amazon Kindle Fire hay Google Nexus 7.

Mới đây nhất, báo cáo quý II của Strategy Analytics khẳng định, Android hiện đã chiếm tới 67% lượng tablet xuất xưởng toàn cầu trong quý II/2013, nhiều gấp đôi so với iPad. Cả iOS và Windows đều giảm xuống còn 28% và 4,5% thị phần. Tổng quy mô thị trường đạt xấp xỉ 51,7 triệu máy, tăng gấp rưỡi so với con số 36,1 triệu máy của cùng kỳ năm trước.

Mặc dù ghi nhận thành công của Android, song Strategy Analytics vẫn tin rằng quý tới, triển vọng của iPad sẽ sáng sủa hơn khi mà có thể Apple sẽ giới thiệu iPad 5 hoặc iPad Mini đời thứ hai. "Thị phần iPad sút giảm thời gian qua là do sự thiếu vắng các sản phẩm mới, trong khi các đối thủ ráo riết thu hẹp khoảng cách với iPad Mini về giá. Nếu Apple có thể tung ra những sản phẩm chặn đừng đà tiến của Android, lực lượng hai bên sẽ cân bằng hơn", hãng này phân tích.

Y Lam (Vietnamnet - Theo CNET)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang