Android 6.0 chiếm 10,1% thị phần sau 8 tháng ra mắt

08/06/2016 11:14

Theo thống kê mới nhất của Google, phiên bản Android Marshmallow đã chiếm hơn 10% thị phần sau 8 tháng phát hành.


Quá trình cập nhật lên phiên bản mới của hệ điều hành Android cho các thiết bị thường rất chậm, trái ngược hẳn với iOS. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phân mảnh của hệ điều hành này: có quá nhiều nhà sản xuất tham gia phát hành các thiết bị Android. Do đó mỗi khi Google phát hành phiên bản hệ điều hành di động mới của mình, các hãng này còn phải tốn thời gian tùy biến nó cho các sản phẩm phần cứng riêng lẻ.

Thống kê mới nhất của Google cho thấy phiên bản Android 6.0 Marshmallow cuối cùng cũng đã vượt qua cột mốc 10%.

Đã 8 tháng trôi qua kể từ khi phiên bản Android 6.0 được giới thiệu lần đầu tiên. Trong tháng Hai vừa qua, Android 6.0 chiếm 4,6% thị phần Android toàn cầu, tháng trước là 7,5% và hiện tại con số này đã là 10,1%.

Tốc độ tăng trưởng này là nhờ vào việc các hãng liên tục cập Android 6.0 cho các thiết bị của mình. Đồng thời đa số sản phẩm mới được giới thiệu gần đây đều chạy phiên bản Android mới nhất. Theo dự đoán, đến hết hè năm nay, Android 6.0 có thể chiếm 15% thị phần Android toàn cầu.

Trong khi đó, phiên bản Lollipop giảm 0,2%, chiếm 20%. Tương tự, các phiên bản Kit Kat và Jelly Bean cũng có sự suy giảm nhẹ (0,9% và 1,2%, tương ứng).

Các phiên bản Ice Cream Sandwich và Gingerbread giảm 0,1% và 0,2%.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang