Android 4.4 có tên mã là… KitKat

04/09/2013 10:21

(e-CHÍP Online) - Đó là thông tin vừa được Sundar Pichai - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Android của Google cho biết.

Sundar Pichai đã viết trên Google+ của mình trong chuyến đi công tác đến Châu Á để gặp gỡ các đối tác của Google rằng, phiên bản Android 4.4 mới sẽ có tên mã là KitKat, tên của một loại bánh xốp sô cô la nổi tiếng trên thị trường thế giới. Như vậy, phiên bản Android sắp tới là phiên bản 4.4, chứ không phải 5.0 như các thông tin trước đây và tên của nó là KitKat chứ không phải là Key Lime Pie như các tin đồn đã có.

Google cũng cho biết, KitKat sẽ mang lại những trải nghiệm mới rất tuyệt vời cho người dùng. Phiên bản ny sẽ hỗ trợ tốt cho smartwatch, máy chơi game và các thiết bị điện tử thông minh khác. Theo các nhà phân tích, có thể trong tháng 10 tới đây thông tin cụ thể về Android 4.4 KitKat sẽ được tiết lộ.

Sundar Pichai cũng cho hay, nền tảng Android sẽ đạt mốc 1 tỷ thiết bị di động được kích vào khoảng cuối năm nay. Đây thực sự là một thông tin ấn tượng cho nền tảng Android, các nhà phân tích nhận định.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, nền tảng Android của Goolge đã có thêm 100 triệu lượt kích hoạt thiết bị. Tại sự kiện Google I/O 2013 vừa qua, Google cho biết đã có hơn 900 triệu thiết bị di động Android được kích hoạt. Điều nầy khẳng định Android vẫn đang có tốc độ phát triển rất nhanh và hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại những bước đột phá nữa, các nhà phân tích cho biết thêm.

Hãy cùng xem tên mã của hệ điều hành Android qua từng phiên bản:

Android 1.5: Cupcake

Android 1.6: Donut

Android 2.0: Eclair

Android 2.2: Froyo

Android 2.3: Gingerbread

Android 3.0: Honeycomb

Android 4.0: Ice Cream Sandwich

Android 4.1: Jelly Bean

Android 4.2: Jelly Bean

Android 4.3: Jelly Bean

Android 4.4: KitKat

Trung Nguyễn (Theo GSMArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang