Android 11 sẽ không cho dùng ứng dụng camera ngoài

21/08/2020 13:40

Việc Android 11 hạn chế lựa chọn ứng dụng camera bên ngoài là một cú sốc.Tuy nhiên, theo Google giải thích, thay đổi này là để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật.

Android 11 sắp ra mắt, hứa hẹn sẽ có rất nhiều tính năng mới thú vị, nhưng cũng có những thay đổi mà chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy không quen.Ví dụ như trênAndroid 11, người dùng sẽ không thể chọn ứng dụng camera bên ngoài trong một số trường hợp.

Google đã xác nhận điều này trong bản ghi tính năng dành cho lập trình viên. Theo đó Android 11 sẽ bỏ phần chọn ứng dụng camera ngoài. Thay vì có thể dùng ứng dụng camera mà bạn thích trên Play Store, người dùng sẽ buộc phải dùng ứng dụng camera có sẵn trên thiết bị.

Từ trước đến nay trên Android, người dùng có thể chọn ứng dụng email, trình duyệt, hay công cụ duyệt ảnh... mà họ muốn sử dụng cho các nhiệm vụ cụ thể. Việc Android 11 hạn chế lựa chọn ứng dụng bên ngoài là một cú sốc. Tuy nhiên, theo Google giải thích, thay đổi này là để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật.

Android 11 sẽ không cho dùng ứng dụng camera ngoài
Android 11 sẽ bỏ phần chọn ứng dụng camera ngoài từng rất quen thuộc trên Android từ trước đến nay (như trong ảnh).
Theo tìm hiểu, hạn chế không áp dụng ở mọi nơi. Các ứng dụng như Reddit, hay Google Keep buộc phải dùng ứng dụng camera có sẵn. Tuy nhiên, Instagram, hay Twitter vẫn có thể sử dụng app camera tích hợp của họ.

Thêm vào đó, thao tác nhấn đúp nút nguồn trên Android 11 sẽ vẫn cho phép bạn chọnứng dụng camera như bình thường. Nhưng tất nhiên, mẹo này chưa hẳn dùng được với mọi trường hợp.

Theo ICTnews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang