Ăn xong tô mì cấp độ 12, "thánh cay" gặp rắc rối tạm khóa Facebook

06/10/2016 11:15

Sau khi cầm được giấy chứng nhận "thánh cay" của một cửa hàng mì tại TP Vinh (Nghệ An), anh Phong gặp nhiều phiền toái vì sự tò mò của cộng đồng mạng, đành tạm khóa Facebook cá nhân.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang dậy sóng bởi món mì cay 7 cấp độ có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đặc biệt, vào ngày 2/10, anh Nguyễn Anh Phong (22 tuổi), sinh viên khoa Luật Kinh tế, trường Đại học Vinh đã ăn hết tô mì cay cấp độ 12, tại một cửa hàng trên phố Hồ Tùng Mậu, TP Vinh (Nghệ An). Ngay sau đó, anh đã được trao giấy chứng nhận của cửa hàng này.

Anh Phong ăn hết bát mì cay cấp độ 12 và được trao giấy chứng nhận của cửa hàng.

Sau khi hình ảnh anh Phong ăn được hết bát mì cay cấp độ 12 được chia sẻ trên facebook cá nhân, cộng đồng mạng đã phong tặng cho anh này là "thánh cay".

Những ngày sau đó, facebook này đã nhận được rất nhiều bình luận và đề nghị kết bạn của mạng xã hội. Sự việc này, đã gây rất nhiều phiền toái cho cho chàng trai 9X.

Đến chiều 4/10, anh Phong đã quyết định tạm khóa facebook cá nhân của mình để tránh sự làm phiền của mọi người.

Anh Phong chia sẻ, nguyên nhân anh ăn bát mì cay cấp độ 12 là do nhận lời thách đố của một người bạn.

“Mình thực sự không thích ăn mì cay. Mình chỉ ăn hết mì, không thể húp tiếp nước của nó vì quá cay. Ăn xong, mình thấy môi bỏng rát, trong người khá nóng. Sau đó, mình phải uống sữa cùng rất nhiều nước để giải nhiệt”, anh Phong cho biết.

Anh Phong chảy nước mắt khi ăn xong bát mì cay cấp độ 12.

Sau khi ăn xong bát mì cay cấp độ 12, trở về nhà, anh Phong cảm thấy hơi nóng trong người, nhưng mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường. Nghe lời khuyên của gia đình và bạn bè, "thánh cay" đã uống nhiều nước để giải nhiệt.

Anh Nguyễn Khắc Nam (SN 1994), chủ quán mì cay ở phố Hồ Tùng Mậu, nơi anh Nguyễn Anh Phong được gọi là "thánh cay" cho biết: “Ngoài Phong, quán đã có 3 người chinh phục được món mì cay cấp độ 12. Không nhiều người dám lựa chọn loại mì cay nhất. Hầu hết khách hàng đến chỉ ăn cấp độ 1, số ít thưởng thức cấp độ 2-3”.

Anh Nam cũng khuyên khách hàng nên ăn mì cay cấp độ nhẹ và vừa, không nên thách thức nhau chọn loại quá cay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vào buổi tối anh Phong ăn hết bát mì cay cấp độ 12, trên mạng xã hội cũng chia sẻ clip quay lại cảnh một cô gái bị ngất xỉu. Nguyên nhân được cho là đã ăn một bát mì cay cấp độ 4, tại cửa hàng trên đường Hồ Tùng Mậu.

Do kịp thời được đưa vào bệnh viện, để bác sĩ chăm sóc nên sức khỏe cô gái này dần ổn định và xuất viện sau đó.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tại thành Vinh tò mò kéo nhau đến các quán mì cay trên địa bàn, để thức thức món ăn này. Tuy nhiên, theo khyến cáo của các chuyên gia y tế, việc con người thường xuyên ăn cay là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ, đau dạ dày, nóng trong người... gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh và sức khỏe.

Mì cay là một món ăn truyền thống, có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Lúc mới ra đời, nó cũng chỉ là những bát mì do bàn tay của các nhà đầu bếp tại xứ sở Kim Chi, tạo nên từ bột mì, ớt và một số gia vị khác.

Hiện nay, ở Hàn Quốc, món ăn này được sản xuất đại trà, là thức ăn nhanh được sử dụng hàng ngày như mì tôm tại Việt Nam. Tại đây, căn cứ vào độ cay, món ăn này được chia ra 7 cấp độ (từ cấp độ 1 – 7).

Thời gian gần đây, mì cay Hàn Quốc được du nhập vào nước ta, với tên gọi là "mì cay Hàn Quốc cấp độ 7”. Tuy nhiên, khi vào Việt Nam, cấp độ cay của món ăn này được biến tướng. Do mỗi cửa hàng tự đặt ra nên có khi lên tới cấp độ 12.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang