Ăn theo iPhone X, dịch vụ bẻ khóa iCloud chào giá tới 9 triệu đồng

14/09/2017 17:15

Ngay sau khi bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vừa được Apple ra mắt, tại Việt Nam, dịch vụ bẻ khóa iCloud đã được chào giá cao nhất lên tới 9 triệu đồng.


Như đã đưa tin, rạng sáng ngày 13/9 (giờ Việt Nam), bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đã được Apple chính thức giới thiệu ra thị trường.

Rất nhanh chóng, giới kinh doanh hàng chính hãng và cả xách tay trong nước đã lần lượt công bố các mức giá bán áp dụng cho từng phiên bản khác nhau để chào mời khách hàng.

Đối với hàng chính hãng, mức giá dự kiến thấp nhất thuộc về iPhone 8 64GB với 20,99 triệu đồng, bản 256GB giá 25,79 triệu đồng; iPhone 8 Plus 64GB có giá 23,99 triệu đồng, bản 256GB 28,79 triệu đồng. Bản có giá bán cao nhất thuộc về iPhone X khi loại dung lượng 64GB và 256GB có giá lần lượt 29,99 triệu và 34,79 triệu đồng.

Trong khi đó, đối với iPhone 8 và 8 Plus, hiện một số điểm kinh doanh hàng xách tay chào giá không chênh quá nhiều so với hàng chính hãng khi chỉ quanh mức vài triệu đồng, thì riêng model được đánh giá sẽ hút khách nhất là iPhone X có mức kỷ lục: tới 50 triệu đồng cho dung lượng 256GB và bản 64GB giá 40 triệu đồng. Thậm chí, trong vài ngày đầu giá có thể còn đội lên cao hơn theo như dự đoán của giới kinh doanh.

Đáng chú ý, cùng với các cửa hàng kinh doanh điện thoại thì rất nhanh chóng, giới chuyên bẻ khóa iCloud trong nước cũng đã tung ra thông tin nhận làm dịch vụ này.

Tìm hiểu của ICTnews cho thấy, trong khi một số nơi chỉ đưa ra thông tin nhận làm dịch vụ, còn giá cụ thể sẽ báo cho khách khi có máy bán ra thị trường, thì đã có địa chỉ chào giá chi tiết bẻ khóa iCloud iPhone 8 bằng phần mềm là 6 triệu đồng, iPhone 8 Plus 7 triệu đồng và mẫu máy có giá cao nhất iPhone X thì tới 9 triệu đồng.

9 triệu đồng cho iPhone X - thực tế đây cũng là mức giá kỷ lục được ghi nhận trên thị trường bẻ khóa iCloud trong nước từ trước tới nay. "iPhone X khi về thị trường trong nước dự kiến sẽ tạo ra sức hút rất lớn bởi thiết kế đột phá. Do đó từ giá bán dự kiến của hàng chính hãng, xách tay cho tới dịch vụ bẻ khóa iCloud ăn theo cho smartphone này đều ghi nhận mức giá kỷ lục cũng không phải là điều khó hiểu", anh Nguyễn Tuấn, một người kinh doanh điện thoại tại Hà Nội cho hay.

Trao đổi với ICTnews, anh Công Thành, chủ cửa hàng chuyên làm dịch vụ bẻ khóa iCloud Chính hãng Telecom tại Trương Định (Hà Nội) chia sẻ, tương tự như mọi năm, nhu cầu bẻ khóa iCloud dự kiến cũng sẽ lớn khi 3 mẫu máy mới của Apple đổ bộ thị trường trong nước.

Anh Thành cho hay, các trường hợp khách hàng tìm đến dịch vụ này rất đa dạng. Đó có thể là máy sao lưu toàn bộ dữ liệu từ máy cũ (như iPhone 7 Plus) lên đời máy mới (iPhone X) mà không để ý đã quên thoát tài khoản iCloud, không đăng nhập được; máy sau khi reset bị khóa iCloud mà không nhớ tên tài khoản; tài khoản bảo mật hai bước bằng số điện thoại mà SIM từng xác minh từ ngày đầu cách đây mấy năm không còn dùng…

Ngoài ra, đó có thể là máy đang dùng do sơ ý để lộ mật khẩu khi truy cập mạng, Facebook, ứng dụng trên Internet bị người khác hack tài khoản, khóa máy từ xa, không còn cách nào khác phải ra nhờ tư vấn hỗ trợ.

Cũng có thể đó là máy bị ẩn tài khoản iCloud, khi reset hoặc restore không chú ý kiểm tra cẩn thận nên sau khi thực hiện thì bị khóa active không thể sử dụng được.

Tuy nhiên trao đổi thêm, anh Công Thành cho rằng giá dịch vụ cũng sẽ được điều chỉnh khi iPhone 8, 8 Plus và đặc biệt là iPhone X được bán nhiều tại thị trường Việt Nam. Dù vậy trong cao nhất cũng sẽ ở quanh mức 6 triệu đồng cho chiếc iPhone X chứ khó có thể thấp hơn trong nhiều tháng đầu tiên sau khi máy được bán rộng rãi.

Trong thực tế, iCloud được biết đến là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ... giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook... Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu... đều cần đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud. Trong trường hợp không nhớ được mật khẩu của tài khoản iCloud (do quên hoặc bị người khác hack chiếm tài khoản từ xa), thiết bị sẽ không sử dụng được và khi đó nhiều người đã phải nhờ đến sự can thiệp của dịch vụ bẻ khóa iCloud.

Theo ICT News
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang