Ấn Độ: Dân nô nức xếp hàng nhận SIM 4G dùng miễn phí 3 tháng

29/08/2016 11:00

Nhà mạng Reliance Jio của Ấn Độ vừa có động thái táo bạo khi phát miễn phí thẻ SIM 4G kèm theo 3 tháng sử dụng dịch vụ mạng 4G không giới hạn.

Hàng nghìn người đã tới xếp hàng tại các khu mua sắm và siêu thị nơi đặt cửa hàng của Reliance Jio để nhận thẻ SIM. Nhà mạng này đang trong quá trình thử nghiệm dịch vụ 4G trước khi triển khai chính thức.


Người dùng sẽ được sử dụng miễn phí 3 tháng dữ liệu 4G LTE không giới hạn, gọi thoại, tin nhắn và rất nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khác như truyền hình, phim và nhạc theo nhu cầu.

Tuy nhiên, để sử dụng miễn phí dịch vụ 4G, người dùng phải mua một chiếc điện thoại thương hiệu LYF do Reliance Digital (chuỗi cửa hãng của RelianceJio) bán ra. Chiếc smartphone đã được kích hoạt sẵn sử dụng dịch vụ mà không cần phải làm gì cả.


Với các thương hiệu điện thoại khác như Samsung, LG, Micromax, Asus, Gionee…, người dùng sẽ phải tải về gói ứng dụng củaReliance Jio thì mới kết nối được mạng 4G.Các nhà mạng đối thủ như Airtel và Vodafone cảm thấy bực tức trước động thái của RelianceJio. Họ cáo buộc Reliance gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của mình.

Nhà mạng Reliance Jio, hiện đang có 2,5 triệu người dùng đăng ký, từng kỳ vọng sẽ chính thức triển khai mạng 4G trong 2 năm qua nhưng thời hạn đã bị đẩy lùi nhiều lần. Kế hoạch mới nhất là 15/8 vừa qua, trùng với quốc khánh của Ấn Độ, nhưng cũng bị hoãn lần nữa.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang