Ấn Độ - Mỹ thất bại trong đàm phán thương mại điện tử

18/02/2019 13:35

Trang mạng Financial Express ngày 14/2 dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Kenneth Juster cho biết Ấn Độ và Mỹ đã không đạt được kết quả tích cực tại cuộc thảo luận diễn ra cùng ngày liên quan lĩnh vực thương mại điện tử.


Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, thảo luận thương mại Ấn Độ - Mỹ diễn ra chỉ một tuần sau khi xuất hiện thông tin Mỹ đe dọa sẽ chấm dứt việc miễn thuế đối với 5,6 tỷ USD hàng xuất khẩu của Ấn Độ ngay sau việc Ấn Độ đưa ra các hướng dẫn sửa đổi về thương mại điện tử và nội địa hóa dữ liệu.

Hôm 12/2, Mỹ đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề tranh cãi nêu trên và yêu cầu Ấn Độ tham khảo ý kiến của tất cả các bên liên quan trước khi thực hiện bất kỳ động thái thay đổi nào. Quyền phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ về Nam Á Thomas Vajda phát biểu với các phóng viên rằng khi triển khai các chính sách mới, vì lợi ích của mình Ấn Độ cần tiếp cận tất cả các bên liên quan và suy nghĩ kỹ lưỡng tác động đến môi trường kinh doanh nói chung.

Trước đó Ấn Độ đã ban hành quy định có hiệu lực từ ngày 1/2 nghiêm cấm các công ty thương mại điện tử bán hàng hóa của công ty mà mình sở hữu hoặc có cổ phần. Quy định này đã làm Amazon và Walmart (công ty mẹ của Flipkart) mất 50 tỷ USD vốn hóa trên thị trường. Ấn Độ cũng đang đưa ra dự thảo luật quy định dữ liệu cá nhân của người dân Ấn Độ phải được lưu trữ và xử lý tại Ấn Độ.

Theo Baotintuc
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang