AMD tung chip SoC mới thuộc dòng chip nhúng G-series

31/07/2013 17:21

(e-CHÍP Online) - APU 2 nhân SoC mới cho hiệu năng cao nhưng có mức tiêu thụ điện 3 watt, thích hợp cho các thiết kế hệ thống không dùng quạt tản nhiệt, nhỏ gọn, và mô hình điện toán Surround Computing.

Dòng AMD G-series SoC (System-on-Chip) GX210JA, trên nền x86, có điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các sản phẩm đời trước, thích hợp cho các thiết kế hệ thống nhúng. Với điện năng tối đa (TDP) chỉ ở mức 6 watt, và trung bình khoảng 3 watt, sản phẩm mới trong dòng SoC G-series rất phù hợp với các thiết kế hệ thống không cần quạt tản nhiệt, thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, từ các hệ thống điều khiển, tự động hoá trong công nghiệp, cho đến các ứng dụng game, cơ sở hạ tầng truyền thông, các sản phẩm nhúng như máy tính mỏng, bảng hiệu số, thiết bị dựng hình y khoa…

"Những tiến bộ về thiết kế APU, kỉ nguyên điện toán Surround Computing và Internet of Things đã tạo ra nhu cầu về thiết bị nhúng, đòi hỏi điện năng thấp nhưng có khả năng tính toán và xử lý đồ hoạ tốt," ông Arun Iyengar, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng hệ thống nhúng của AMD cho biết. "Các chip SoC G-series của AMD hỗ trợ điện toán bất đối xứng, tích hợp xử lý đồ họa và mạch I/O nên giúp loại bỏ được nhiều thành phần trên bo mạch hệ thống, tiêu tốn ít điện năng, giảm độ phức tạp, rườm rà và cả chi phí".

GX-210JA thuộc dòng bộ xử lý nhúng G-series của AMD, có tỉ lệ hiệu năng/watt tốt, tương thích với nền tảng x-86 với nhiều mức tuỳ chọn TDP từ 6 watt đến 25 watt. Dòng sản phẩm nầy hỗ trợ:

• Cơ chế sửa lỗi bộ nhớ ECC (Error-Correction Code) mức doanh nghiệp.

• Nhiệt độ vận hành từ -40°C đến +85°C, với các model CPU 2 nhân và 4 nhân.

• GPU AMD Radeon tầm card đồ hoạ rời.

• Mạch điều khiển I/O tích hợp.

Nền tảng SoC G-series, trong đó có GX-210JA, hiện đã có mặt trên thị trường.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang