AMD giới thiệu Radeon RX 480: hỗ trợ VR, giá khởi điểm 199USD

03/06/2016 12:03

Tại triển lãm Computex 2016 diễn ra tại Đài Loan, AMD đã công bố dòng card đồ họa Radeon RX 480 dựa trên kiến trúc Polaris với hiệu năng VR ấn tượng.

“VR được mong chờ phát triểncho thể loại gamenhập vai, điều này đã hiện thực hóa tầm nhìn Cinema 2.0 mà AMD từng dự đoán sựkết hợpcủa các trải nghiệm game nhập vai và tương tác vào năm 2008,” Raja Koduri, phó chủ tịch cao cấp kiêm kiến trúc sư trưởng nhómRadeon Technologies của AMD cho biết. “Khi chúng ta trải nghiệm và ấn tượng với thế giới VR thì chi phí vẫn còn là vấn đề. Radeon RX Series sẽ là công nghệ đột phá đối với VR, biến nó thành một công nghệ gần gũi với người tiêu dùng”.


Radeon RX480dựa trên kiến trúc Polaris với mức hiệu năng VR ấn tượng và hỗ trợ công nghệ “Future-proof”ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Radeon RX 480 cung cấp khả năng VR cao cấp ở một mức giá cực tốt khi giá khởi điểm chỉ từ 199 USD cho phiên bản 4GB.

Radeon RX series GPU là một phần không thể thiếu trong chiến lược của AMD để bắt kịp cuộc đua VR, mở ra các hệ sinh thái phần mềm cho VR. AMD kỳ vọngvớigiá tích cựccủa dòng card nàysẽ tái khởi động sự tăng trưởng của dòng máy tính PCvà đẩy nhanh tốc độ giảm giá của VR headset.

“Hiệu năng của Radeon RX có được bởi những cải tiến lớn trong kiến trúc và công nghệ FinFET 14nm đầu tiên trong ngành công nghiệp GPU rời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của thực tế ảo”, Patrick Moorhead, nhà phân tích chiến lược nói. “Bằng cách hạ thấp chi phí sở hữu và gia tăng trải nghiệm VR, Radeon RX Series có tiềm năng để thúc đẩy hệ thống VR-Ready sang bán lẻ với số lượng cao hơn, đưa đến cấp độ mới về đầu tư nội dung VR, và giảm cả chi phí của bộ VR headset.”

“Chúng tôi vui mừng khi AMD đưa ra thị trường một GPU sẵn sàng cho VR với mức giá 199 USD,” Dan O’Brien, phó chủ tịch mảng VR của HTC cho biết. “Điều này cho thấy cách các đối tác như AMD đã khảo sát toàn bộ hệ sinh thái VR để mang lại một sản phẩm sáng tạo. Radeon RX Series cung cấp sức mạnh cho hệ thống VR cao cấp như HTC Vivevàphổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng.”“Chúng tôi đã nhìn thấy một loạt các game nhập vai thay đổi trải nghiệm Game và hàng triệu người trên thế giới đã lần đầu tiên được trải nghiệm thựctếảo”, Nate Mitchell, Phó chủ tịch sản phẩm của Oculus cho biết. “AMD sẽ thúc đẩy điều này nhiều hơn bằng cách đưa ra dòng GPU VR cao cấp với mức giá 199 USD. ”

Radeon RX series là đại diện đầu tiên trong chiến lược “Water Drop” của AMD tung ra kiến trúc đồ họa mới trong phân khúc tầm trung, hỗ trợ tăng trưởng thị phần cho Radeon GPU.

Trong tháng 5/2016, Mercury Research cho biết AMD đã gia tăng 3,2% thị phần GPU rời trong Q1 2016. Radeon RX Series sẽ giải quyết lượng nhu cầu đáng kể trong game PC khi nghiên cứu cho thấy hơn 13,8 triệu game thủ PC chịu chi tiêu từ 100-300 USD để nâng cấp card đồ họa.

Với card đồ họa Radeon RX series dựa trên kiến trúc Polaris, AMD đang có kế hoạch định nghĩa lại trải nghiệm chơi game của người dùng ở phân khúc này, cải thiện đáng kể hiệu suất và hỗ trợ trải nghiệm VR và các tính năng đáng kinh ngạc chưa bao giờ có trước đây ở mức giá này.

Theo Techsignin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang