Amazon Cloud Drive: Truy cập ổ đĩa Amazon từ desktop

06/05/2013 18:00

Ngay sau khi Microsoft phát hành SkyDrive và Google phát hành Google Drive, Amazon cũng nhanh chóng cho ra mắt Amazon Cloud Drive để cạnh tranh. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng upload dữ liệu lên tài khoản Amazon của mình ngay trên desktop.

Tải tại đây (dung lượng25,04MB), tương thíchWindows Vista/7/8 và Mac OS.

Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng hoàn tất, tại màn hình đăng nhập tài khoản sẽ hiện ra khung email và password để bạn đăng nhập vào Amazon. Nếu đã có tài khoản đăng ký trước đó, bạn nhập đầy đủ thông tin vào hai khung này và nhấn nút Sign in. Ngược lại, bạn nhấn liên kết Create an Amazon account ngay bên dưới để tạo một tài khoản miễn phí với 5GB lưu trữ.

Sau khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ dẫn bạn đến màn hình giới thiệu, bạn nhấn nhấn Skip để bỏ qua. Để upload dữ liệu từ máy tính lên đám mây, bạn kéo thả dữ liệu vào biểu tượng của phần mềm dưới khay hệ thống hoặc nhấn phải chuột vào các dữ liệu này và chọn Send To > Amazon Cloud Drive. Lưu ý, hiện tại Amazon Cloud Drive chỉ có tính năng upload dữ liệu lên web và chưa có tính năng đồng bộ giữa máy tính và đám mây giống các dịch vụ khác như: SkyDrive, Google Drive,…

Quá trình upload dữ liệu sẽ tự động diễn ra ở chế độ chạy nền, bạn nhấn biểu tượng dưới khay hệ thống để xem chi tiết quá trình upload, bao gồm: tổng dung lượng sẽ upload, dung lượng đã upload thành công và khoảng thời gian còn lại.

Trong khi upload, bạn có thể nhấn Pause file transfer để tạm dừng hay nhấn Cancel file transfer để hủy bỏ. Khi hoàn tất, sẽ có thông báo Cloud Drive completed upload your files xuất hiện. Các dữ liệu đã upload thành công sẽ tự động được chuyển vào thư mục Uploads trên tài khoản Amazon của bạn.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn giúp bạn có thể truy cập trực tiếp vào tài khoản trên web để quản lý, sắp xếp dữ liệu,…, bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng chương trình và chọn Open Cloud Drive website.


IT_ROSE
(Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang