Amazon, Alphabet và Facebook bị Mỹ xem xét vi phạm luật chống độc quyền

08/11/2018 10:31

Sau EU, Mỹ vừa quyết định xem xét sự vi phạm luật chống độc quyền của Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google.


Theo Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói trong một cuộc phỏng vấn hôm 4/11 rằng, chính quyền của ông đang xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của hãng Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google.

“Chúng tôi đang xem xét chuyện chống độc quyền một cách rất nghiêm túc. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang làm vậy, nhưng chúng tôi chắc chắn tìm cách xem xét và tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều phỏng đoán như thế", ông Trump khẳng định.

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng, có nhiều người khác cũng xem xét động thái chống lại các hãng công nghệ lớn như Amazon, Facebook và Alphabet, nhưng các chính quyền trước ông Trump đã ngăn chặn điều này.

Trước đó, Google bị phạt với số tiền phải nộp lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ Liên minh Châu Âu (EU). Trong khi Facebook mới đây cũng bị Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO) của Anh phạt nửa triệu bảng vì vụ rò rỉ thông tin người dùng liên quan đến Cambridge Analytica.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang