Allo: Ứng dụng nhắn tin thông minh mới của Google

19/05/2016 09:29

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng nhắn tin Allo được giới thiệu tại hội nghị Google I/O 2016 hướng đến sự đơn giản nhưng thông minh và bảo mật.

Tương tự như những trình nhắn tin phổ biến hiện nay, Allo cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, biểu tượng vui, hình ảnh với ghi chú được vẽ trực tiếp lên đó khá độc đáo. Nút Send ngoài chức năng gửi tin còn có thể kéo lên xuống để phóng to/thu nhỏ font chữ, biểu tượng vui (tính năng này gọi là WhisperShout). Bạn nhấn giữ nút Send sẽ thấy xuất hiện thanh hiệu chỉnh.

Điểm nổi bật của Allo là được tích hợp trợ lý ảo thông minh mới Google Assistant có thể phân tích nội dung tin nhắn và đưa ra những gợi ý thích hợp cho người dùng. Chẳng hạn trong cuộc trò chuyện có nói về trận bóng đá, ngay lập tức Google Assistant sẽ đưa ra gợi ý về tỷ số và những thông tin liên quan như video clip,… Allo học tập thói quen nhắn tin của người dùng và dựa vào nội dung gửi đến để đưa ra gợi ý trả lời nhanh (tính năng này gọi là Smart Reply). Những dịch vụ mà Allo liên kết sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác tìm kiếm (Google Search), tra cứu bản đồ (Google Maps),… thông qua trợ lý ảo thông minh tích hợp mà không phải rời khỏi màn hình nhắn tin.

Đặc biệt, chế độ ẩn danh trong Allo sẽ tự động xóa nội dung cuộc trò chuyện đã được mã hóa, đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang