AirPods Pro, PowerBeats Pro sẽ có "cảm biến áp suất không khí"

28/11/2019 13:21

Cuối tháng trước, Apple đã ra mắt AirPods Pro với những thay đổi trong thiết kế cũng như bổ sung tính năng khử tiếng ồn.


Và mới đây, nhà Táo tiếp tục được cấp bằng sáng chế về công nghệ mới có thể được đưa vào những bộ tai nghe không dây trong tương lai của mình.

Văn phong Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) vừa chính thức công bố một loạt 61 bằng sáng chế mới cấp cho Apple, trong đó có một bằng sáng chế cho AirPods Pro hoặc Powerbeats Pro, đề cập đến Cảm biến Áp suất Không khí (Air Pressure Sensor).

Bằng sáng chế này đề cập đến việc tích hợp một "cảm biến Áp suất Không khí" mới vào bên trong các bộ tai nghe mang thương hiệu Apple hay Beats trong tương lai. Nguồn tin bổ sung thêm, từ "cảm biến Áp suất Không khí" đã được nhắc đến 82 lần trong bằng sáng chế này và trong đó có 14 lần được Apple tuyên bố là bằng sáng chế quan trọng.

Thông tin này tiết lộ, một trong những khía cạnh của sáng chế đó chính là phương pháp mà tai nghe thực hiện để xác nhận rằng tai nghe sẽ được kích hoạt bằng cách xác định trạng thái sử dụng của tai nghe. Quá trình này sẽ được thực hiện thông qua việc sử dụng cảm biến áp suất không khí có bên trong cùng với màng loa của tai nghe khi chúng được nhét vào ống tai của người dùng.

Đối với việc phát triển cảm biến áp suất không khí, bằng sáng chế mô tả thêm rằng cảm biến mới này sẽ tạo ra tín hiệu áp suất nhằm cho biết áp suất không khí bên trong ống tai khi tai nghe được đưa vào tai người dùng.

Cảm biến này sẽ phát hiện những thay đổi về áp suất không khí bên trong ống tai và so sánh với áp suất khí quyển ở xung quanh. Các thay đổi này sẽ được tạo ra từ mút tai nghe khi được nhét vào bên trong ống tai và mức thể tích không khí bị nén.

Dĩ nhiên, đây chỉ là bằng sáng chế, thế nên không rõ Apple có áp dụng chúng vào những sản phẩm thương mại của mình hay không.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang