AirPods mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với Apple Watch

29/06/2017 14:01

Các nhà phân tích dự đoán trong tương lai AirPods sẽ mang về nhiều doanh thu cho Apple hơn cả Apple Watch.

PhoneArena dẫn nhận định của nhà phân tích Piper Jaffray cho rằng AirPods – mẫu tai nghe không dây của Apple – sẽ mang về doanh thu tương đương với dòng sản phẩm Apple Watch vào năm 2022.


Theo Piper Jaffray, giá bán lẻ AirPods có thể tăng lên 200 USD so với 159 USD như hiện nay. Anh dự đoán trong tương lai, AirPods sẽ tập trung vào khả năng tăng cường âm thanh để trở thành một phụ kiện hàng đầu trong phân khúc tai nghe không dây: "Chúng tôi dự đoán trong 10 năm tới AirPods sẽ phổ biến hơn Apple Watch khi nó phát triển thành một thiết bị tăng cường âm thanh thay vì là tai nghe đơn thuần như hiện nay. Trong khi cả AirPod và Apple Watch sẽ tiếp tục phát triển, chúng tôi thấy AirPod sẽ đóng góp doanh thu tương đương với Apple Watch vào năm 2022. Hi vọng, đến năm 2022, giá bán của AirPods sẽ ở mức 200 USD".

Nói về Apple Watch, đây là chiếc smartwatch phổ biến nhất thị trường hiện nay với một số phiên bản đặc biệt có giá lên đến gần 1500 USD. Tuy nhiên, Apple luôn né tránh việc công khai doanh số của Apple Watch và AirPods nên việc theo dõi sự phát triển của 2 sản phẩm này gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều người dùng sẵn sàng đặt mua AirPods và chờ đợi 6 tuần để có hàng? Tại sao họ lại làm vậy trong khi thị trường vẫn có nhiều thiết bị thay thế? Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc Apple bỏ jack cắm 3.5mm trên iPhone 7 (và có thể là các thế hệ iPhone tiếp theo) nên người dùng đánh giá rằng AirPods sẽ là một phụ kiện gắn bó với họ lâu dài.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một con số khá ngạc nhiên: có đến 98% người mua AirPods tỏ ra hài lòng về sản phẩm này. Hơn nữa, AirPods cũng hỗ trợ các thiết bị Android và đây là điểm hấp dẫn khiến sản phẩm này có thể trở thành trọng tâm kinh doanh của Apple trong thời gian tới.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang