AirPods "fake" ngày càng giống AirPods thật

12/04/2019 13:04

Những chiếc AirPods fake với giá chỉ khoảng 40 USD nhưng có khả năng hoạt động gần như giống hệt AirPods thật với giá 159 USD đang trở thành vấn đề đáng quan ngại với người tiêu dùng.


Để cải thiện trải nghiệm âm thanh trên iPhone, Apple đã phát triển AirPods để người dùng có thể vừa nghe nhạc, gọi điện một cách thuận tiện hơn. Không ngạc nhiên khi sản phẩm này đang trở thành phụ kiện bán khá chạy của Apple nhờ thiết kế đẹp, chất âm hay và quan trọng mang thương hiệu Táo Khuyết.

Trong năm 2018 vừa qua, doanh số bán AirPods chạm ngưỡng 35 triệu chiếc và gần như dẫn đầu thị trường tai nghe không dây ở nhiều nước. Nhưng cũng do là sản phẩm bán chạy nên AirPods nhanh chóng có nhiều bản sao và hàng nhái.

Theo Gizmochina, sản phẩm nhái bên cạnh ngoại hình giống thì còn có mức giá rẻ hơn gấp nhiều lần AirPods thật. Nhưng chưa dừng lại ở đó, sản phẩm nhái AirPods ngày càng tỏ ra cao cấp và tinh vi hơn. Thậm chí nhiều chiếc AirPods nhái còn có khả năng tự động ghép nối thiết bị giống như chip Apple W1 trên AirPods.

Theo chủ kênh YouTube EverthingApplePro, anh này đã thử mua một sản phẩm nhái AirPods 2 để kiếm chứng chức năng của nó. Kết quả khá bất ngờ khi AirPods nhái có thể phát nhạc, ghép nối hay điều khiển bằng cử chỉ như sản phẩm thật.

Thông thường sau khi mua phải hàng giả, khách hàng sẽ lo lắng về chất lượng mặc dù vậy chiếc AirPods 2 mà kênh YouTube EverthingApplePro mua về cho chất lượng âm thanh khá tốt và thiết kế cũng không khác gì sản phẩm nguyên bản.

Thậm chí mẫu AirPods 2 nhái còn có phạm vi kết nối khá tốt lên tới 100 mét nhờ tích hợp chuẩn Bluetooth 5.0. Theo EverthingApplePro, sản phẩm AirPods 2 nhái có các đặc điểm giống khoảng 75-80% so với bản gốc.

Khả năng tự động ghép nối sản phẩm tức thời trên AirPods đã từng là đặc điểm quan trọng để phân biệt hàng nhái. Tuy nhiên cho đến khi hàng nhái làm được điều tương tự như AirPods thật thì không rõ bây giờ khách hàng sẽ dựa vào đâu để phân biệt sản phẩm chính hãng.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang