Ai là triệu phú 2012

06/05/2013 18:02

Ai là triệu phú là gameshow khá quen thuộc với người xem truyền hình. Nếu không có cơ hội đến trường quay tham dự, bạn hãy thử “đi tìm triệu phú” trên máy tính qua trò chơi Ai là triệu phú 2012.

Bạn tải Ai là triệu phú 2012 tại đây (dung lượng 20MB), tương thích mọi Windows, kể cả Windows 7 64-bit.

Phiên bản Open Beta mới này đã sửa khá nhiều lỗi phát sinh từ phiên bản trước, giao diện đẹp và âm thanh sống động hơn. Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR giải nén rồi chạy file Ai là triệu phú Summer 2012.exe để dùng ngay chương trình mà không phải cài đặt. Ấn tượng đầu tiên là video mở đầu gameshow với âm thanh hoành tráng, tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi trên “ghế nóng” của trường quay thật sự, có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Đến với màn hình tùy chọn, bạn nhấn Bắt đầu để “thử sức” mình. Giao diện gameshow sẽ hiển thị toàn màn hình, các thao tác lựa chọn được thực hiện thông qua con trỏ chuột. Tương tự như gameshow trên truyền hình, bạn cũng trả lời 15 câu hỏi với ba mốc quan trọng là 5, 10, 15, cùng ba quyền trợ giúp 50:50, gọi điện thoại người thânhỏi ý kiến khán giả. Khi vượt qua được câu hỏi số năm, bạn sẽ có thêm quyền trợ giúp tư vấn tại chỗ. Cơ sở dữ liệu phiên bản hiện tại có 764 câu hỏi tổng hợp và 328 câu hỏi Lịch sử.

Một khi đã sẵn sàng, bạn nhấn READY để bắt đầu chơi. Lần lượt trả lời từng câu hỏi, mỗi câu có bốn đáp án, hãy chọn đáp án bạn cho là đúng nhất. Một khi đã bí, bạn có thể sử dụng qua các quyền trợ giúp bằng cách nhấn những biểu tượng tương ứng. Với quyền trợ giúp 50:50, máy tính sẽ bỏ đi hai câu trả lời sai. Khi hỏi ý kiến khán giả, bạn sẽ được cung cấp biểu đồ phần trăm cho biết số lượng người chọn trên từng đáp án, nhấn Thanks rồi mới chọn đáp án. Tùy chọn gọi điện thoại người thân sẽ hiện bảng lựa chọn để bạn kết nối “ảo” đến những người nổi tiếng, và họ sẽ gợi ý cho bạn đáp án chính xác, nhấn Thanks để cảm ơn. Tương tự với quyền trợ giúp tư vấn tại chỗ, bạn sẽ được cung cấp bảng danh sách những người nổi tiếng, chọn ba người bất kỳ để nhận đáp án từ họ.

Chương trình có lồng hiệu ứng âm thanh với lời dẫn của MC tạo cho bạn cảm giác hồi hộp như đang tham gia gameshow thật sự. Để tạm ngưng chơi, bạn rê chuột lên góc trái phía trên chọn Stop. Lúc kết thúc gameshow, bạn có thể nhập tên vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn SAVE để lưu điểm, hay nhấn DON’T SAVE để bỏ qua.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm câu hỏi, thay đổi các thiết lập chương trình thông qua hai mục Dữ liệu câu hỏiSetting ở màn hình tùy chọn hiện ra lúc đầu.

Phần mềm được viết bởi tác giả Nguyễn Thanh Tùng, mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể gửi mail về địa chỉ thanhtung9630@gmail.com.

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang