Advanced SystemCare 7.0: Tăng tốc hệ thống toàn diện, hỗ trợ Windows 8.1

01/11/2013 01:13

(e-CHÍP Online) - Hãng IObit vừa ra mắt người dùng phiên bản Advanced SystemCare 7 (ASC) với nhiều cải tiến nổi bật, đặc biệt là khả năng tương thích hoàn toàn với Windows 8.1 và Internet Explorer 11.

Tải tại đây (dung lượng 32MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32-bit và 64-bit).

Tải xong, bạn giải nén và kích đôi vào tập tin Advanced System Care 7.0.5 Pro.exe để cài đặt. Hoàn tất, ASC sẽ hiển thị hộp thoại nhỏ để bạn cấu hình các chức năng qua bốn bước cơ bản, bao gồm các tùy chọn bảo vệ trang nhà (Enable Homepage Protection), bảo vệ máy tính theo thời gian thực (Real-time Protector),… Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn lại giao diện sử dụng là Classic hoặc Metro, cùng với việc thiết lập ngôn ngữ hiển thị cho chương trình (có hỗ trợ tiếng Việt).

Trong phiên bản nầy, ASC gần như là đã được “đại tu” lại toàn bộ giao diện, đơn giản và đẹp mắt hơn, giúp cho những người dùng không am hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng được dễ dàng.

Tính năng mới Surfing Protection sẽ tự động cài thêm thành phần nhỏ vào các trình duyệt đang sử dụng, giúp bạn an toàn hơn khi tìm kiếm trên web, đồng thời tự động đánh giá và ngăn chặn các liên kết, trang web không lành mạnh.

Các thẻ chức năng vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước, bao gồm:

- Care: Nhóm các công cụ chăm sóc máy tính. Bạn chỉ cần đánh dấu các mục cần sử dụng như: Malware Removal (loại bỏ phần mềm độc hại), Internet Boost (tăng tốc internet), System Optimization (tối ưu hóa hệ thống), Vulnerability Fix (vá các lỗ hổng bảo mật),… rồi nhấn Scan để chương trình làm việc.

Hầu hết các công cụ nầy đã được cải tiến rất nhiều, chẳng hạn như Privacy Sweep có khả năng xóa lịch sử trình duyệt và các tập tin trùng lặp chỉ với một cú nhấp chuột.

- Toolbox: Chứa toàn bộ các công cụ đặc trưng và mạnh nhất của ASC. Phiên bản mới đã bổ sung và tích hợp thêm một vài công cụ mới như: DriverBooster (tìm kiếm và cập nhật các trình điều khiển còn thiếu), Program Deactivator (tự động giải phóng tài nguyên bộ nhớ bằng cách vô hiệu hóa các tiến trình khởi động và lên kế hoạch cho các chương trình mà bạn không sử dụng). Khi dùng các công cụ nầy, bạn phải chờ giây lát để nó kiểm tra hệ thống, trước khi xuất hiện cửa sổ nhỏ tương ứng để lựa chọn.

Một tính năng khác nữa là ManageMyMobile, giúp bạn quản lý, làm sạch, tối ưu hóa và sao lưu các thiết bị Android. Bạn cần kết nối thiết bị với máy tính thông qua cổng USB. Ngoài ra, những tính năng mới sẽ được gắn nhãn New ở ngay bên cạnh để người dùng dễ dàng nhận biết.

Nếu không thích nút Start mặc định của Windows 8.1, bạn có thể sử dụng công cụ Start Menu 8 để chuyển nó về dạng menu cơ bản quen thuộc. Dễ dàng tùy chỉnh các biểu tượng, kích thước, ngôn ngữ biểu tượng,… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Để tạo phiên bản portable của ASC, bạn kích tùy chọn ASC Portable Version, lựa chọn nơi lưu trữ (.zip) rồi nhấn Generate.

- Turbo Boost: Giúp tăng tốc máy tính theo hai chế độ GameWork, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nhấn vào Configure để thiết lập cho tương xứng.

Bên cạnh đó, ASC còn có một số tính năng chạy nền hoặc nâng cao cho từng công cụ được thiết lập sẵn. Nếu muốn thay đổi lại, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải, sau đó chuyển đổi qua lại giữa hai chế OnOff tùy ý.

Cuối cùng, ASC sẽ cung cấp widget nhỏ có tên Performance Monitor ở ngoài desktop, bao gồm các thông tin về CPU, Disk, RAM, Network cùng một vài tính năng để người dùng có thể thao tác nhanh hơn. Chẳng hạn như là CleanRAM(lấy lại dung lượng RAM đang bị chiếm dụng bởi các chương trình đã tắt), Scan (quét nhanh hệ thống),…

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang