Adobe ra mắt bộ sản phẩm mới dành cho thiết bị iPad

30/06/2014 16:25

Tập đoàn Adobe chính thức ra mắt bộ sản phẩm mới dành cho thiết bị iPad gồm các ứng dụng di động và phần cứng bổ trợ được kết nối tới Đám mây sáng tạo Adobe (Creative Cloud).


Những ứng dụng như Adobe Sketch và Adobe Line mang lại khả năng phác thảo và vẽ chính xác hơn trên thiết bị iPad. Một ứng dụng thứ ba – Adobe Photoshop Mix mang tới dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động, dành cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu sử dụng những công cụ chỉnh sửa hình ảnh sáng tạo mạnh mẽ trên thiết bị di động của họ (tham khảo thêm ở thông cáo báo chí riêng). Điểm nhấn nữa của bộ sản phẩm mới đó là ứng dụng Lightroom mobile hiện đã có cho iPhone, ứng dụng này mang tới khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả nhất trên các môi trường như máy bàn (desktop), thiết bị di động và trên Web.

Các ứng dụng Sketch, Line và Photoshop Mix đi tiên phong về những cách thức mới để sáng tạo ra nội dung khi đang di động, đồng thời chúng kết nối với những tài sản được lưu trữ trên Creative Cloud. Những ứng dụng này được phát triển dựa trên một bộ công cụ phát triển phần mềm sáng tạo mới của Adobe (SDK), cho phép đẩy nhanh phát triển ứng dụng di động của các bên thứ ba khi các ứng dụng này truy nhập tới những công nghệ trên nền tảng đám mây của Adobe, khiến cho luồng công việc giữa thiết bị di động và desktop gắn kết chặt chẽ hơn. Bộ SDK mới này hiện đang ở phiên bản thử nghiệm cá nhân (private beta), nó sẽ cho phép những nhà phát triển ứng dụng gộp và chỉnh sửa các tệp tin Photoshop PSD trên các ứng dụng di động của họ, đảm bảo tương thích giữa các ứng dụng di động và những công cụ trên desktop, chẳng hạn như Photoshop và Illustrator. Đồng thời bộ công cụ này mang tới những năng lực chỉnh sửa hình ảnh chưa từng có trên đám mây.

Scott Belsky, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm và cộng đồng sáng tạo tại tập đoàn Adobe, chia sẻ:Chúng tôi giới thiệu những công cụ vẽ tiên tiến đi kèm với định danh Creative Cloud của người thiết kế, cho phép truy nhập tới những mẫu màu yêu thích của họ và thậm chí có thể sao chép cũng như cắt dán nội dung từ thiết bị này qua thiết bị khác. Đây chỉ là một ví dụ về làm thế nào bộ công cụ phát triển phần mềm mới SDK của chúng tôi sẽ gây tiếng vang trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay.”

Cả hai ứng dụng Adobe Sketch và Line đều được kết nối với Behance – cho phép các nhà thiết kế liên tục chia sẻ và nhận phản hồi về các sản phẩm của mình với một cộng đồng gồm hơn 3 triệu người làm về sáng tạo.

Adobe Sketch, Line và Photoshop Mix là những ứng dụng miễn phí hiện có các phiên bản tiếng Anh, Pháp, Đức và Nhật trên kho ứng dụng của Apple (Apple App Store). Các ứng dụng Adobe Ink và Slide hiện được bán trên website Adobe.com với mức giá 199,99 USD. Phần cứng bổ trợ hiện chỉ có mặt tại Mỹ và dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường khác muộn hơn trong năm nay.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang