Adobe LeanPrint: Tiết kiệm 40% chi phí mực in laser

06/04/2013 15:31

Những ứng dụng trước đây chỉ tiết kiệm mực in cho máy in phun, Adobe LeanPrint là phần mềm đầu tiên hỗ trợ tiết kiệm mực in cho máy in laser, có thể giảm chi phí mực in đến 40% mà bản in vẫn rõ, đẹp và sắc nét.

Tải tại đây (dung lượng 41,79MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Adobe LeanPrint sẽ tự điều chỉnh định dạng, màu sắc và bố cục của trang tài liệu trước khi in với mức tối ưu nhất có thể, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong in ấn.

Trong quá trình cài đặt, bạn chọn Start Trial để dùng thử chương trình. Adobe LeanPrint sẽ tích hợp thêm plug-in in ấn cho các ứng dụng Microsoft Word 2007/2010, Excel 2007/2010, Adobe Acrobat Reader 9/10, Internet Explorer và Firefox.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng cần in tài liệu, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+P (hoặc vào menu File > Print), chọn Print. Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra với hai chế độ in ấn được LeanPrint hỗ trợ là Super SaverToner Saver.

Trong đó, chế độ Super Saver sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy và mực in bằng cách sắp xếp lại bộ cục trang in một cách tối ưu nhất. Một điều lưu ý là khi sử dụng chế độ này, các Header, Footer, Watermark sẽ được loại bỏ nhằm mục đích giảm thiểu giấy in. Riêng, chế độ Toner Saver chỉ tiết kiệm mực in mà không bỏ đi các bố cục ban đầu mà bạn đã thiết lập. Theo mặc định, Adobe LeanPrint sẽ sử dụng chế độ Super Saver, tuy nhiên nếu tài liệu in ra không vừa ý, bạn có thể chuyển sang chế độ Toner Saver để có chất lượng tốt hơn.

Trong quá trình in ấn, bạn cũng có thể chỉ định trang in riêng lẻ, in toàn bộ trang tài liệu hay in một số trang chỉ định như thao tác in thông thường trong Word/Excel. Tại mục Print What trong hộp thoại Print, bạn nhấn mũi tên xổ xuống chọn Pages, nhập vào trang bắt đầu và trang kết thúc, cách nhau bằng dấu gạch ngang (-). Sau đó, nhấn Preview để xem trước tài liệu sau khi được tối ưu.

Trong chế độ tối ưu hóa này, bạn có thể dùng chế độ in đơn sắc (laser trắng đen) hay in màu (color) tùy theo máy in sử dụng. Với mỗi chế độ, bạn có thể thay đổi cường độ đậm, nhạt của font chữ bằng cách kéo thanh trượt bên cạnh. Với tùy chọn Print in Gray, chương trình sẽ chuyển tài liệu sang dạng đen trắng, loại bỏ background,... Ngược lại, nếu bạn muốn in màu thì nhấn biểu tượng Print in color và kéo thanh trượt ở kế bên để tăng hoặc giảm cường độ màu sắc áp dụng, rồi nhấn nút Apply.

Lúc này, khung nhỏ bên dưới sẽ hiển thị số trang, số lượng mực cũng như là số tiền mà bạn tiết kiệm được. Khi đã tối ưu tài liệu xong, tại mục Printers, bạn chọn tên máy in rồi nhấn Print để in. Đối với các trình duyệt web được hỗ trợ, khi muốn in một trang nào đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+P, chờ một lát để quá trình tối ưu hóa được hoàn tất và thực hiện thao tác in ấn như trên.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang